Chuyện lạ 2011-08-17 19:41:02

x( Bé trai bị mẹ kế dùng xẻng sắt đánh bẹp đầu


[size=3]Những ngày qua, một đoạn clip dài khoảng 4 phút về hình ảnh một bé trai đáng thương bị mẹ kế bạo hành đã được cư dân mạng Trung Quốc truyền cho nhau, để kêu gọi quyên góp ủng hộ cho bé. Clip này đã khiến không ít người rớt nước mắt.[/size]


[size=3]Hình ảnh bé Tiểu Bảo đáng thương được cắt ra từ clip.
[/size]
[size=3]Trong clip, bé trai Tiểu Trung Bảo đang nằm viện, đôi tay gầy guộc của bé vẫn còn nguyên kim tiêm truyền nước, nhưng cậu bé vẫn toát lên vẻ đáng yêu và ngây thơ của một đứa trẻ vô tội.

Khi được hỏi có hay bị đánh không, và nếu có thì đánh vào đâu, Trung Bảo hồn nhiên trả lời: “Chị béo hay đánh lắm ạ. Đánh vào đầu, dùng xẻng đánh”. Nói rồi cậu bé giơ bàn tay bé xíu của mình lên vỗ vỗ vào một bên đầu bẹp dúm, mất cả một bên tai.

“Chị béo” mà Trung Bảo gọi chính là người mẹ kế của cháu. Trung Bảo được sinh ra khi cha mẹ bé không đăng kí kết hôn. Khi Bảo được 2 tuổi, cha mẹ chia tay nhau. Cha bé đã nhận nuôi con nhưng sau đó kết hôn với một người phụ nữ quen biết qua mạng, và đây cũng chính là người đàn bà bất nhân thường xuyên bạo hành Trung Bảo.

Trong clip còn có cả hình ảnh và những lời tâm sự của bà nội Trung Bảo. Bà nghẹn ngào kể lại: “Tiểu Bảo sinh được 3 tháng thì bố mẹ nó đến thành phố khác làm thuê. Cháu được tôi nuôi bằng sữa bột kể từ đó. Cha mẹ nó đã chia tay nhau 2 năm trước. Khi Tiểu Bảo nằm viện tại Trịnh Châu, mẹ đẻ của cháu có đến thăm vài lần. Mẹ đẻ của cháu cũng mới đi làm nên không có tiền, nó nói sau này cũng phải tìm bạn trai nên không nuôi cháu được. Cháu tôi đáng thương quá. Nó vốn hoạt bát hiếu động mà giờ ra nông nỗi này, hỏng cả cuộc đời, sau này cháu sẽ thế nào đây?”.

Trước đây, Tiểu Bảo ở với ông bà nội tại Bắc Kinh, nhưng sau đó được đưa tới Hà Nam để gần cha hơn. Tuy nhiên, sau chưa đầy 40 ngày sống tại đó, Tiểu Bảo đã trở thành đứa trẻ tàn tật.

Bà nội Tiểu Bảo vô cùng ân hận vì đã trao cháu cho con trai mình để bé đến nông nỗi này. Tuy còn nhỏ và thiếu tình thương cha mẹ từ nhỏ nhưng Tiểu Bảo đã sớm hiểu chuyện, thấy bà nội khóc, bé đã không ngừng lấy tay lau nước mắt và an ủi bà.

Điều đáng lên án hơn là sau khi sự việc xảy ra, cha đẻ và mẹ kế của Tiểu Bảo đã quyết định không chữa trị cho cháu, nên ông bà nội phải giành lại bé để chăm sóc. Nhân lúc gia đình không để ý, cha đẻ và mẹ kế đã cuỗm sạch số tiền hơn 2 vạn tệ chữa trị cho em bỏ trốn khỏi nhà. Hiện tại, cơ quan công an đang truy tìm cha đẻ và mẹ kế của Tiểu Bảo, còn bản thân bé sẽ phải mang theo di chứng suốt cuộc đời.

Khi phóng viên bày tỏ thành ý muốn kêu gọi mọi người chung tay quyên góp ủng hộ bé, ông bà nội của Tiểu Bảo đã khóc và xin được từ chối lòng thành đó vì không muốn làm phiền mọi người. Điều đó cũng đã khiến cư dân mạng Trung Quốc thật sự cảm động và nhiều người đã chung tay quyên góp giúp đỡ em.


[/size]

[size=3]Theo BĐVN
[/size]

[size=3]
[/size]
[size=3]
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)