Chuyện shock 2012-05-06 12:14:01

xác chết biết đi do người dân Toraja làm 'ma thuật'.


Những thây ma chỉ có trong những bộ phim hoang tưởng hay phim kinh dị và những câu chuyện về xác chết biết đi chỉ là giai thoại. Liệu người dân Toraja, Indonesia có thực sự làm được điều khó tin này? Hoảng hồn trước xác chết biết đi

Nếu bạn nghĩ rằng ma chỉ có trong trí tưởng tượng của người kể chuyện thì bạn đã nhầm, theo nghi lễ của người dân Toraja, Indonesia thì họ tin rằng những người sau khi chết sẽ trở thành ma và hơn thế nữa họ có thể làm cho xác chết đi lại. Theo nghi thức tang lễ của Toraja thì từ thuở xa xưa, người chết sẽ được chôn cất tại chính làng mà họ được sinh ra, có thể không phải là nơi mà họ sống hoặc chết. Tuy nhiên vào thời đó, do khoảng cách về địa lý cũng như những khó khăn về điều kiện di chuyển nên người nhà nhiều khi không thể mang xác chết của người thân về được. Vì vậy, người dân Toraja đã có 1 “ma thuật” có thể làm cho xác chết tự đi về nơi mà họ sinh ra. Có thể bạn không tin, nhưng một thứ có thể chứng minh cho điều này là những con gia súc hay gia cầm khi bị mất đầu vẫn có thể đi lại được 10 phút sau khi người Toraja thực hiện 1 nghi lễ ‘ma thuật’


Trở lại câu chuyện xảy ra tại ngôi làng Toraja, nhiều nhà khoa học đã kết luận rằng các phù thủy ở đây đã dùng một hỗn hợp chất lỏng được chiết xuất từ cá nóc, nhện độc, bọ cạp,… Được biết hỗn hợp này là chất kịch độc thần kinh, gây tử vong cao, chất này được cho cũng tồn tại ở da và nội tạng của con sa giông, kỳ nhông, bạch tuộc vòng xanh, cóc… Mặc dù, là loại kịch độc đối với người sống, nhưng với những người "đã chết" thì tạp chất này lại kích thích hệ thần kinh của con người "hoạt động" một cách vô thức như cái máy. Đối với các thầy phù thủy tại Toraja, nắm biết được hỗn hợp này là loại chất cực độc, tuy nhiên với sự tìm tòi tài tình, họ đã kết hợp khéo léo chất này với nhiều loại chất khác để nó có thể khiến một người tưởng như đã chết nhưng lại có thể sống trở lại trong trạng thái vô thức một khoảng thời gian nhất định.

"Những nhà phù thủy này đã bào chế chất cực độc từ nọc độc của nhiều loại động vật khác nhau thành một dạng chất bột. Khi nạn nhân được cho dùng thuốc này để rắc lên người hoặc pha uống thì sẽ từ từ đứng được dậy trong vòng 3 ngày, khoảng thời gian đủ để tìm đường về nhà. Nếu muốn kéo dài thời gian "sống" của thây ma thì liều lượng thuốc và phương cách pha chế sẽ được thay đổi", già làng Toraja chia sẻ.

Mặc dù, đã đưa ra được lời lý giải khá thuyết phục nhưng giả thuyết trên vẫn chưa thực sự thuyết phục được nhiều người, đã có người tìm ra được lỗ hổng trong các nghiên cứu trên. Nhà tâm lý học, nhân chủng học Butiah đến từ Đại học tổng hợp Jakarta đã không đồng ý với kết luận trên khi cho rằng các phù thủy ở Toraja có khả năng giữ trạng thái vô hồn của một người trong thời gian nhiều năm liền mà không phải chỉ có vài ngày, bởi có trường hợp phải chờ đợi nhiều năm trời tới khi người thân có đủ điều kiện lo cho một đám tang xứng tầm thì thây ma mới "được phép" sống lại. Hơn nữa ông Butiah cũng cho biết, trạng thái dùng chất kích thích hệ thần kinh thực vật không giống như hiện tượng Zombie mà thế giới đã từng biết đến.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)