Sau khi được vài người chỉ cho “trung tâm” bán
phụ gia, chúng tôi đã tìm đến chợ Đồng Xuân (
Hà Nội) để mua chất “tẩy đường”.
|
|
Chỉ với 65.000 đồng/ 1kg, các loại thực phẩm đã ôi thiu sẽ không phải bỏ đi nữa mà biến thành thực phẩm tươi sống.
|
|
Sau khi tìm hiểu cách thức tẩy rửa thực phẩm, chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng bởi những thao tác rất đơn giản.
|
|
Chỉ cần lấy nước trong, cho 2 - 3 thìa chất tẩy đường vào.
|
|
Một mùi hôi kinh khủng bốc lên ngay khi đổ chất tẩy đường vào nước.
|
|
Sau đó khuấy tan.
|
|
Chuối xanh đã gọt vỏ và để 2 ngày, nhựa chuối chảy ra làm đen từng miếng.
|
|
Cho vào nước đã pha chất tẩy đường
|
|
Chưa đầy 3 giây, đã bắt đầu có sự biến đổi.
|
|
Sau 5 giây, toàn bộ đĩa chuối xanh bị thâm trước đó đã trở lại màu xanh tươi như cách đây 2 ngày.
|
|
Nếu không biết, ai cũng tưởng đĩa chuối xanh này vừa mới được thái ra.
|
|
Nhưng không ai biết rằng, nó vừa được trải qua công nghệ \"làm mới\" và giờ đây tiềm ẩn vô số chất độc hại.
|
|
Tương tự đối với thịt lợn.
|
|
Miếng thịt này cũng được để 2 ngày, trong thời tiết nắng nóng và đã bốc mùi thiu.
|
|
Và được cho vào nước hòa chất tẩy đường, sau 5 giây, miếng thịt bắt đầu thay đổi màu, một mùi hôi kinh khủng bốc lên.
|
|
Sau khoảng 3 phút, miếng thịt bắt đầu mới dần, mùi hôi vẫn tiếp tục bốc lên.
|
|
Và sau 5 phút, miếng thịt ôi, bốc mùi đã biến thành thịt tươi, mùi hôi cũng bay mất.
|
|
Sau công đoạn tẩy rửa chuối xanh và thịt ôi, nước có chứa chất tẩy đường cũng biến màu và mùi hôi vẫn bốc lên nồng nặc.
|