Teen 24h 2013-10-29 09:00:59

xuất hiện một số nữ sinh lên diễn đàn .....tìm người cho con&&&&&&&&&


[justify]Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn mạng xuất hiện hiện tượng nữ sinh viên lên tìm người để… cho con.[/justify]

 
[justify]Có thể nói rằng, niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người phụ nữ là được làm mẹ. Tuy nhiên, ko phải người phụ nữ nào cũng hưởng trọn niềm hạnh phúc tưởng chừng giản đơn đó. Có những cô gái chỉ vì lầm lỡ mà chối bỏ thiên chức làm mẹ của mình, biến niềm hạnh phúc lớn lao kia thành nỗi bất hạnh. Và, có những đứa trẻ chưa kịp sinh đã bị…đem cho.
Sinh viên cho con: Chuyện thật như đùa  
Thời buổi công nghệ thông tin, chỉ cần 1 cú kích chuột có thể mua được mọi thứ từ khắp nơi trên thế giới. Một cú kích chuột cũng có thể cho ta biết mọi thứ, thậm chí cả nơi ta có thể xin hay cho… một đứa con. Chuyện thật như đùa này chẳng còn lạ lẫm gì trên các diễn đàn.
Tôi tình cờ vào diễn đàn LCM và khá sốc khi nhan nhản những bài đăng với tiêu đề như: "Cần cho con gấp", "Cần tìm người hiếm muộn muốn xin con nuôi"  v…v… Nội dung của những topic này chủ yếu là tâm sự của những cô gái trẻ vì một phút bồng bột, quá tin tưởng vào người mình yêu để rồi trót có bầu.
Những cô gái trẻ ấy không đủ can đảm để nuôi con, không đủ can đảm để vượt qua dị nghị của những người xung quanh. Họ giấu gia đình mang thai và mong có người nhận nuôi con giúp mình. Mỗi người một hoàn cảnh, một câu chuyện, một lý do khác nhau nhưng tựu chung lại, đem con đi cho là bước đường cùng của họ.
Trong vai một người xin nhận con nuôi, tôi tìm liên lạc với những cô gái này. Sau nhiều cuộc điện thoại, đa số câu trả lời mà tôi nhận được là: "Em cho mất rồi" hay "Có người đã nhận bé rồi chị ơi".Nhưng rồi, cuối cùng tôi cũng nhận được phản hồi từ một cô gái tên  Nguyễn Thị L, sinh viên năm thứ hai một trường Đại học tại Hà Nội, quê ở Phú Thọ. Cô  hẹn gặp tôi tại một quán cà phê trong ngõ nhỏ, trên phố Chùa Láng.
Không khó để tôi có thể nhận ra L. Cô đi cùng một người bạn gái và mặc chiếc áo rộng thùng thình như cố che đi cái bụng đã lùm lùm vài tháng. Trong suốt buổi nói chuyện, cô gái dường như rất rụt rè, thi thoảng mới nói một câu và nước mắt thì luôn trực trào ra. Người tiếp chuyện tôi chủ yếu là Bích, bạn của cô.
Trước khi hẹn gặp, tôi đã chuẩn bị khá kĩ lưỡng các câu trả lời mà L có thể hỏi. Tuy nhiên, đi ngược lại dự đoán đó, hai cô gái không hỏi quá nhiều về tôi mà chủ yếu nói về hoàn cảnh của L và đang rất mong có người thật lòng muốn nhận bé làm con nuôi. Theo Bích, bạn trai bằng tuổi L sau khi biết tin cô có bầu đã khuyên cô bỏ thai vì cho rằng cả 2 mới học năm thứ hai, còn quá trẻ để có thể làm bố mẹ và hơn nữa, cả hai đều rất sợ nếu để gia đình biết được. Tuy nhiên, khi đi khám, bác sĩ nói thai đã gần 3 tháng và L không đủ can đảm để làm điều nhẫn tâm ấy.
Trong bế tắc, L đã quyết định giữ lại thai, lên diễn đàn đăng tin cho con và hy vọng tìm được một gia đình có điều kiện thật tốt để làm bố mẹ nuôi cho con mình.

Những mẩu tin tìm người nhận con trên một diễn đàn mạng

Câu chuyện giữa chúng tôi không kéo dài quá lâu, tôi nói rằng mình sẽ liên lạc lại với L trong thời gian sớm nhất. Trước khi về, L rất thật lòng nói với tôi rằng: "Em không bán con nên không đòi hỏi chị bất cứ điều gì. Chỉ khi em sinh, mong chị lo giúp em viện phí và chăm sóc em mấy ngày". Tuy nhiên, những ngày sau đó, tôi gọi vào số điện thoại của L nhiều lần nhưng đều trong tình trạng không liên lạc được.
Ngoài trường hợp của L, khi tìm hiểu kĩ các topic về việc cho con nuôi tôi thấy khá nhiều những bình luận nói rằng, đây chỉ là topic lừa lọc, lấy cớ mang bầu để kiếm tiền trục lợi từ những người hiếm muộn, ngày đêm khắc khoải mong con.
Nick name “thutra…” chia sẻ trên một topic: “Các mẹ cân nhắc kĩ nhé, mình cả tin và quá mong con nên khi có người gọi điện hẹn gặp mặt bà bầu và đặt cọc trước 2 triệu mình cũng nghe theo. Nhưng sau hôm đó cả bà bầu lẫn người môi giới đều mất hút, điện thoại thì không liên lạc được…”
Tôi gọi vào những số điện thoại trên các topic đó thì hầu hết tất cả các số đều không liên lạc được hoặc không có người nghe máy. Sau đó, tôi tiếp tục tìm kiếm và để ý thấy trong diễn đàn, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, một người có nick "men8…" đã từng đăng 2 lần về 2 trường hợp cần cho con và nhận mình là anh họ của các cô gái "trót lỡ" kia. Thậm chí người này còn không quên gửi “lời cảm ơn” vì đã “thành công” trong việc “hoàn thành nhiệm vụ” cho con.
Tôi gọi vào số điện thoại trên topic đó, chuông đổ nhưng không có người nghe máy. Ngay sau đó tôi nhận được tin nhắn của người này với nội dung: "Có gì sms bạn nhé. Mình đang bận". Tôi nhắn lại hỏi về việc xin con nuôi thì người này nhắn trả lời ngay rằng: "Mình có mấy trường hợp bạn ạ. Chiều mình liên lạc lại, mình đang bận chút". Tuy nhiên, cả ngày hôm đó không thấy ai liên lạc, tôi gọi lại nhiều lần để hẹn gặp nhưng chỉ nhận được những hồi chuông đổ dài…
Xin ảo, nhận con thật
Lần theo những topic trên các diễn đàn, tôi có được số điện thoại của chị Nguyễn Lan P (T.P Thái Nguyên) một người từng đăng tin xin con trên các diễn đàn và mong ước làm mẹ của chị đã trở thành hiện thực.
Ban đầu, khi nói chuyện với tôi chị khá e dè, tỏ ra nghi ngờ và không định trả lời bất cứ câu hỏi nào vì nghĩ: có thể tôi là người nhà của bạn gái từng cho chị con. Tuy nhiên, sau một hồi thuyết phục, chị cũng kể cho tôi nghe câu chuyện của mình qua điện thoại.
Theo chị P, vợ chồng chị cưới nhau đã gần mười năm, chạy chữa Đông-Tây y đủ các kiểu nhưng vẫn không có con. Chị lên mạng tìm hiểu về việc xin con nuôi và thấy khá nhiều người muốn cho con. Chị vừa vào các diễn đàn đăng tin xin nhận con nuôi và vừa liên lạc với những người định cho con. Có khá nhiều người gọi điện thoại cho chị "giới thiệu" về các cô gái trẻ trót dại. Họ đưa ra giá vài chục triệu, trong đó, 5 triệu “đặt cọc” để gặp mặt bà bầu còn lại sẽ “nộp” sau khi nhận bé. Cho rằng mình gặp phải những kẻ lừa đảo vì đã đọc được những cảnh báo trên diễn đàn nên chị từ chối.
Cũng trong thời gian đó, chị liên lạc với những người muốn cho con qua điện thoại và có khi đi hàng trăm cây số để gặp trực tiếp nhưng lần nào cũng thất bại. Chán nản, chị từ bỏ ý định xin nhận con nuôi. Bỗng một hôm, trong lúc chị đang ở cơ quan thì có một bạn gái gọi điện nói rằng, đọc được thông tin của chị trên mạng, xin gặp chị và muốn "gửi" con cho chị chăm sóc. Chị và chồng bán tín bán nghi nhưng vẫn quyết định đi gặp cô gái nọ.
Tuy nhiên, chính lần đó, may mắn đã mỉm cười với vợ chồng chị. Cô gái kia không phải là kẻ lừa đảo, không yêu cầu chị điều gì và chỉ xin chị hãy đối xử với con như chính con đẻ của mình. Sau bao vất vả, giờ đây con gái bé bỏng của chị đã được 6 tháng. Chị tâm sự với tôi rằng: "Sáu tháng không phải là nhiều nhưng đủ để chị cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn là gì. Vậy mà  nhiều đêm, chị chẳng ngủ được vì vẫn lo, vẫn sợ nhỡ ngày nào đó mẹ đẻ quay lại đòi bé…"
Một sự thật chua xót trong việc cho và nhận con nuôi đó là niềm hạnh phúc của người phụ nữ này lại luôn đồng hành cũng nỗi đau của người phụ nữ khác. Những cô gái lầm lỡ từ chối giọt máu đào của chính mình liệu có thanh thản để tiếp tục yêu thương, tiếp tục sống? Họ có thể giấu đi sự tai tiếng của gia đình, giấu đi dị nghị của những người xung quanh nhưng họ không thể giấu được nỗi hèn nhát trong chính con người mình khi không đủ can đảm để đón nhận điều tuyệt vời nhất mà Thượng Đế ban cho họ.
Chừng nào các cô gái còn chưa biết bảo vệ mình thì chừng ấy các topic “cho con nuôi” trên mạng vẫn đều đặn cập nhật và đó cũng chính là cơ hội để những kẻ xấu trục lợi cho bản thân.
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)