- 1 muỗng canh gừng
- 1 quả ớt chín đỏ
- Ngao
- Hạt tiêu đen[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/4-2011/images/2011-11-17/1321513494-ngaohap-bep-eva.jpg)
[justify]- 1 ít hành lá xắt nhỏ
- Muối
- Nước
2. Chế biến
Ngao rửa sạch với nước lạnh.[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/4-2011/images/2011-11-17/1321513494-ngaohap-bep-eva1.jpg)
Trong một chảo lớn, cho gừng, nước vào và đun sôi.
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/4-2011/images/2011-11-17/1321513494-ngaohap-bep-eva2.jpg)
Cho ngao vào, kèm theo quả ớt chín, đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa cao vài phút cho đến khi ngao mở miệng.
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/4-2011/images/2011-11-17/1321513494-ngaohap-bep-eva3.jpg)
Bỏ nắp và thêm hạt tiêu, gia vị, hành lá xắt nhỏ vào, đảo nhanh tay là được.
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/4-2011/images/2011-11-17/1321513494-ngaohap-bep-eva4.jpg)
Múc ngao ra ngoài, ăn khi còn ấm ấm sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công nhé!