Dân chơi 2015-11-12 02:10:52

8 triệu/bữa ăn, khách bàng hoàng ở nhà hàng sang trọng giữa Hà Nội


4 người bạn vào một nhà hàng dùng bữa tối với tổng số tiền lên đến hơn 7 triệu 770 nghìn. Trong đó, tiền khăn bông là 120 nghìn; 3 con chim nướng 1 triệu 440 nghìn; 1 đĩa hoa quả tráng miệng 540 nghìn; rau sống và nước sốt 370 nghìn…

Sau khi dùng bữa tối tại nhà hàng A'bunadh (13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN), anh N. và nhóm bạn 3 người choáng váng khi thấy hóa đơn tính tiền lên tới con số 7 triệu 770 nghìn.

Câu chuyện và tờ hóa đơn được chị L., vợ anh chia sẻ trên trang cá nhân nhanh chóng làm nóng mạng xã hội.

Trong đoạn chia sẻ của mình, chị L. tỏ ra thắc mắc khi 4 người đàn ông dùng hết 15 cái khăn bông? Ngoài ra, họ còn uống hết 6 bình nước đỗ đen, mỗi bình 1.5 lít, chưa kể thêm 2 chai rượu. Như vậy, mỗi người ngót nghét uống gần 3 lít nước vào người trong 3 tiếng đồng hồ?


Hóa đơn do chị L. và chồng chia sẻ


Chồng chị cũng phàn nàn, đĩa chim lèo tèo vài miếng và có 1, 2 cái đầu nhưng tính tiền 3 con (1 triệu 440 nghìn/3con). Bên cạnh đó, món riêu tôm không phải kiểu nồi lẩu to mà là riêu tôm để chan rau sống cũng bị tính với giá hơn 1tr/nồi. Ngoài ra, đĩa hoa quả có 2 múi bưởi, 4 miếng táo và mấy quả nho cũng có giá 540 nghìn.

Trong đoạn chia sẻ của mình, chị L. cho biết thêm: "Vừa đi ăn ở đấy về mà chồng tôi đã hỏi số điện thoại xe ôm để đi mua đồ ăn khuya thì biết từng kia món đầy đặn thế nào rồi đấy!".

Chia sẻ với VietNamNet, chị L. chủ nhân đoạn chia sẻ nói, chồng chị và 3 anh bạn đi ăn với nhau nên khi nhân viên đưa hóa đơn ra thì không nhìn giá chỉ rút thẻ ra trả. Đến lúc lên xe để về chồng chị mới nhận được tin nhắn trừ tiền của ngân hàng báo đã quẹt thẻ. Lúc này mọi người mới đưa hóa đơn ra xem và tá hỏa với con số trên.

Theo chị L., chồng chị và bạn thân đều là lần đầu tiên đến quán này do một người bạn rủ. Điều chị băn khoăn nhất là 4 người đàn ông có 3 người uống rượu (chồng chị không uống) đã dùng hết 2 chai rượu (do các anh mang theo) thì không thể uống hết từng ấy số nước (nước đậu, nước khoáng…).

Chồng chị L. cũng cho biết thêm, tất cả mọi thứ ở nhà hàng từ bày trí quán, cách phục vụ, chất lượng đồ ăn đều khiến khách hài lòng nhưng chỉ là các món ăn bình dân, không phải đồ ăn xa xỉ mà giá tiền tính quá cao.

Chị L. nhấn mạnh: "Giá cả là do nhà hàng quyết định nhưng cách tính số lượng gian lận một cách khó chấp nhận. Bên chị không cần đòi lại tiền nhưng chị muốn nói ra để nhà hàng điều chỉnh phương thức làm ăn".


Quang cảnh phòng ăn nơi anh N. và nhóm bạn dùng bữa


Trao đổi với P.V, anh Trường Anh, Quản lý nhà hàng A'bunadhcho biết, ngay sau khi nhận hóa đơn các khách hàng không thắc mắc, chủ động yêu cầu nhà hàng giải thích, tính toán lại chỉ đến lúc về mới chia sẻ trên mạng xã hội. Lúc đấy, mâm bàn chưa dọn nhà hàng có thể chứng thực số lượng thức ăn, nước uống cũng như khăn bông để đối chiếu với thắc mắc của khách.

Về chuyện dùng 15 chiếc khăn bông, anh Anh cho biết, nhóm khách của anh N. có tổng cộng 6 người (4 nam và 2 nữ) vào bàn từ lúc 6h30 đến 11h30 mới kết thúc. Khăn bông này là loại khăn dùng một lần, trước khi ăn khách dùng khăn lau mặt lau tay, trong bữa ăn các khách liên tục dùng món, trong đó có nhiều món ăn bằng tay như chim nướng thì lượng khăn dùng như trên là không quá nhiều.

Ngoài ra, cũng theo người quản lý này chia sẻ, nhà hàng anh có nguyên tắc rất khắt khe khăn bông phải được nhân viên thay liên tục bởi nhà hàng chủ yếu phục vụ việc tiếp khách luôn đề cao tính sạch sẽ, lịch sự cho khách hàng.

Về lượng nước khách dùng, anh Anh cũng cho biết thêm, 2 khách nữ dùng 2 ly nước cam. 3 khách nam dùng hết 2 chai rượu (khách tự mang theo) với số lượng rượu như vậy khách phải dùng số lượng nước rất lớn để giã rượu cho tỉnh táo. Khách ở nhà hàng suốt 4 tiếng đồng hồ, 6 người uống hết 6 bình nước đỗ đen và 2 chai nước khoáng là điều dễ hiểu.

"Đỗ đen chúng tôi dùng để làm nước phải được chọn lọc kỹ càng. Sau có đỗ phải rang lên xay giã để làm nước uống cho khách. Lúc phục vụ bê ra nước còn ấm nóng trên tay, không phải đơn giản để có được 1 bình nước đỗ đen như vậy", anh nói.

Đặc biệt, anh này lưu ý, nhà hàng có tặng khách 2 chai nước suối nguồn là loại nước được lấy từ nguồn đặc biệt của nhà hàng dùng để pha chế vào rượu để uống tăng sự tinh khiết, độ ngon của rượu.

Người quản lý này cũng nhấn mạnh nhà hàng của anh có diện tích 200m2 thuê trên con phố Lý Thường Kiệt đắt đỏ từ năm 2007 đến nay chỉ với 6 phòng ăn. Bàn ăn phải được khách đặt trước, thực phẩm cũng được chọn lựa theo tiêu chuẩn sạch.

"Nguồn thực phẩm của chúng tôi cũng có hạn nếu mở nhiều bàn hơn chúng tôi cũng không đủ thực phẩm để cung cấp cho khách. Mỗi khách đặt bàn phải đặt trước anh muốn ăn đồ rừng, đồ quê…sau đó nhà hàng mới lên thực đơn cho khách chọn. Trừ tiền thuê mặt bằng, tiền điều hòa, nhân công, giá thực phẩm…con số chúng tôi thu về còn được là bao?", anh nói.

Anh Anh cũng nhấn mạnh, trong bữa ăn tối qua "sếp" của anh có vào ngồi chung bàn với nhóm anh N. và có hỏi đánh giá của khách về đồ ăn cách phục vụ và đều được các anh khen ngợi. Sau khi dọn bàn ăn, cũng không còn chút thức ăn thừa chứng tỏ khách đã rất hài lòng về các món ăn.

Người quản lý nhà hàng này cũng cung cấp thêm, để phục vụ 6 khách suốt 4 tiếng đồng hồ nhà hàng đã phải cử 1 nhân viên tiếp rượu, 2 nhân viên chạy bàn, 1 người dọn rửa mâm bát. Sau 12h30 đêm nhóm của anh N. ra về nhân viên của anh mới được nghỉ nhưng tiền phí phục vụ rượu nhà hàng cũng chỉ tính 500 nghìn.

Ngoài ra, một nhóm bạn của anh N. còn chủ động tip riêng cho một nhân viên của nhà hàng nhưng người này đã không nhận.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)