Nhưng không thỏa mãn với điều đó, các nhà khoa học đã tìm ra một công thức toán học để tạo ra một bánh sandwich bơ hoàn hảo.
Nhóm tại Đại học Bristol, Anh, cho biết họ đã sử dụng rất nhiều chuyên gia và các thiết bị đo đạc phức tạp để lập nên bản đồ hương vị từ hàng trăm mẫu pho mát Cheddar, nhằm xác định độ dày phù nhất cho mỗi loại bánh.
Công thức bao gồm 9 biến số, trong đó người dùng chỉ việc tuân theo các chỉ số như hàm lượng mayonnaise, độ dày của miếng bơ, số lượng miếng dưa chua…
[size=10pt][/size]
Công thức như sau:
W = [1 + ((bd)/6.5)) - s + ((m-2c)/2) + ((v+p)/7t)] (100 + l/100) D = Hương vị bột mì
W = độ dày của pho mát Cheddar tính bằng mm
B = độ dày miếng bánh mì
S = Độ dày miếng bơ
M = Độ dày mayonnaise
C = Mật độ kem
V = Độ dày lát cà chua
P = Độ dày của miếng dưa chua
T = Độ thơm
I = Độ dày của miếng rau sống
Theo M.T
Vnexpress/ Daily Mail