Ảnh - truyện vui 2019-06-19 19:58:56

Bạn cũ từ thời Tiểu học hồn nhiên nhắn tin vay tiền, chàng trai cao tay đáp một câu khiến cô bạn 'mất hút'


Sau câu chuyện này, có vẻ như nhiều người sẽ nghĩ ra cách vừa cao tay và cũng rất đỗi nhẹ nhàng khi gặp phải tình huống trớ trêu thế này đấy nhỉ.

Trong số chúng ta, có lẽ không ít người từng gặp phải hoàn cảnh vào một ngày đẹp trời, người bạn cũ bao nhiêu năm không gặp, không liên lạc… bỗng dưng lại nhắn tin: "Cậu khỏe không, còn nhớ tớ không?" thì chắc chắn là "lành ít dữ nhiều" rồi, không mời đám cưới thì cũng vay tiền hoặc nhờ vả điều gì đó mà thôi.

Tuy nhiên khi gặp trường hợp này, nhiều người cũng lúng túng không biết giải quyết thế nào cho hợp tình hợp lý mà lại lịch sự, văn minh. Thế thì hãy thử tham khảo chiêu độc của chàng trai trong câu chuyện dưới đây xem nhé.Một ngày đẹp trời, bạn cũ từ thời Tiểu học bất ngờ nhắn tin mượn tiền.

Một chàng trai họ Đào bất ngờ nhận được tin nhắn của bạn cũ:

- "Đào, cậu có đó không, còn nhớ tớ không?".

- "Ai đó?".

- "Tớ là lớp trưởng lớp cậu lúc Tiểu học ấy, cậu còn chép bài tập của tớ, rồi còn cho tớ kẹo nữa".

- "À, cậu tìm tớ có việc gì không?".

- "Cho tớ mượn 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) có được không?".

Trong tình huống này, có lẽ Đào cũng giống như nhiều người khác, chẳng dại gì mà tự dưng lại cho mượn tiền. Thế nhưng, Đào không lập tức từ chối mà bất ngờ tỏ tình với người bạn cũ: "Cậu có biết khi thấy cậu add Wechat, tớ vui thế nào không? Lúc học Tiểu học tớ vẫn luôn thầm thích cậu nhưng không dám nói ra. Cuối cùng cậu cũng chịu inbox cho tớ rồi. Tớ không muốn để lỡ cậu nữa, tớ thích cậu, mình yêu nhau đi".

Tất nhiên, cô bạn kia chỉ muốn vay tiền Đào chứ đâu có ý định hẹn hò gì với anh bạn cũ. Cô bạn liền đáp: "Đừng như vậy mà, chúng ta lâu không nói chuyện rồi, không còn hiểu nhau nữa". Chỉ chờ có vậy, Đào lập tức hỏi lại bạn cũ: "Vậy cậu còn mặt mũi mượn tiền tôi?".

Câu chuyện của Đào sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Ai nấy đều bật cười và phải công nhận rằng Đào quá cao tay, lời đáp rất văn minh, lịch sự nhưng đủ khiến cô bạn "kém duyên" phải bẽ mặt.

Dân mạng tỏ ra thích thú với cao kiến của chàng trai trong câu chuyện.

- "Cao kiến, mình sẽ áp dụng cách này nếu lỡ bạn cũ có nhắn tin mượn tiền".

- "Khéo quá, đáng học hỏi".

- "Chiêu mới, tán người mượn tiền để khỏi phải cho mượn".

- "Thanh niên rất tỉnh táo".

- "Lịch sự mà lại không kém phần thâm thúy, bái phục".

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng cách này cũng khá nguy hiểm. Lỡ chẳng may cô nàng lại nhận lời yêu, sau đó lấy 500 tệ rồi buông một câu: "Mình yêu nhau mà, tính toán chi số tiền nhỏ, cho tớ nhé" thì không biết anh chàng này sẽ ra sao nhỉ?

Hiện tại, câu chuyện của anh chàng họ Đào vẫn đang nhận được rất nhiều người quan tâm và bình luận rôm rả.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)