[Kênh14] - Lúc đang đói mà nhìn bánh này thì thèm nhỏ dãi luôn.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: |
- Vải dạ màu nâu nhạt, trắng, đỏ, xanh lá - Kim, chỉ, kéo - Bông hóa học (teen Hà Nội tìm mua bông ở Lương Văn Can nhé). - Cốc làm bánh bằng nhôm mỏng hoặc cốc giấy (cái này siêu thị và chợ có bán rất nhiều) - Bút vẽ vải | | |
|
|
Đến phần hành động này: |
Bước 1: - Cắt rời phần thân và đáy cốc để làm mẫu. - Áp phần mẫu trên lên vải dạ nâu và cắt theo viền mẫu.
| Bước 2: - Áp phần miệng cốc lên vải dạ trắng, vẽ viền theo miệng cốc. | Bước 3: - Và cắt rời ra. | Bước 4: - Khâu 2 đầu của phần thân cốc lại này. | Bước 5: - Làm thêm phần kem bơ trắng muốt bên trên và cả 1 trái dâu xinh đỏ mọng nữa chứ. - Với phần kem, teen cắt 1 dải vải trắng dài, khâu cuộn lại và rút chỉ để tạo nếp lượn sóng. Còn trái dâu thì Kênh14 đã từng có 1 bài hướng dẫn cách làm cụ thể rồi đó.
| Bước 6: - Khâu đính phần kem vào miếng vải trắng làm miệng cốc. - Tiếp tục khâu viền phần trên của thân cốc vào quanh miệng cốc này.
| Bước 7: - Khâu viền 1/2 đáy cốc vào thân. | Bước 8: - Nhồi bông cho bánh tròn căng và khâu kín phần còn hở. | |
Đặt bánh vào trong chiếc cốc đỏ này nữa cho đúng là bánh kem dâu hén. |
Ực ực, ngon quá đi thôi, ước gì đây là bánh thật nhỉ.
Không chỉ có bánh dâu mà còn cả bánh cam nữa này.
|