Bóng đá 2022-01-12 06:41:47

Báo Mirror: Văn Phòng Công Tố Nhận Định Cầu Thủ Của Chelsea Cho Mượn Bị Thù Ghét


Theo tờ báo “Daily Mirror” đưa tin, CPS(Văn phòng Công tố Hoàng gia nước Anh) đã chứng thực hành vi lợi dụng bài hát gây hấn “rent boy” đối với Gallagher và Gilmour, hai cầu thủ Chelsea cho mượn, thuộc tội thù ghét chứ không phải là “nói đùa đơn thuần” mà những kẻ có hành vi vậy tự xưng.
Theo giải thích của Từ điển Collins, “rent boy” trong tiếng Anh chỉ những người trai trẻ “bán mình” cho đàn ông để kiếm tiền. Trước đây, bài hát mang tên “rent boy” đã được các nhóm LGBT+ coi là bài hát kỳ thị người đồng tính và những tổ chức liên quan tới LGBT+ luôn hợp tác với FA, mong Ban tổ chức FA có thể tỏ rõ thái độ đối với bài hát này và hành vi vậy.

Trong nhiều trận đấu mùa bóng này tại Ngoại hạng Anh cũng như Cúp Anh, có người cố tình bật nhạc bài hát này, thậm chí cầu thủ Gallagher và Gilmour cũng là đối tượng bị công kích. Sau khi điều tra, CPS chứng thực “rent boy” là một từ kỳ thị người đồng tính và hành vi lợi dụng bài hát vậy công kích cầu thủ sẽ được nhận định là phạm tội, kẻ thi hành sẽ bị khởi tố.
Giám đốc Văn phòng Công tố Hill cho rằng: “Xã hội không cho phép người ta phạm tội, thế giới bóng đá cũng vậy. Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng đây chỉ là lời nói đùa , nhưng mà người bị kỳ thị không nghĩ vậy. Họ chỉ thấy người ta không thích, kỳ thị mình thôi. Thậm chí bởi vậy họ sẽ mất động lực thi đấu trên sân, mất niềm tin trợ giúp đội bóng. Chúng tôi nhắc nhở lần nữa, ngoài chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa kỳ thị người đồng tính cũng không được người bình thường tiếp nhận. Nếu cảnh sát tìm được bằng chứng đầy đủ thì người kỳ thị sẽ bị truy tố.”
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)