Tin tức - pháp luật 2013-04-05 03:34:38

Bắt băng trộm xem bói trước khi hành sự


Ngày 4/4, công an quận 7, TPHCM cho biết đã triệt phá một băng nhóm trộm cắp tài sản. Điều đặc biệt của băng trộm này là trước khi nhập nha phải chơi ma túy đá và xem bói tìm hướng… xuất hành.

Theo cơ quan điều tra, băng thứ nhất dùng thủ đoạn đột nhập vào các gia đình, cắt ổ khóa rồi trộm tài sản do Phan Hoài Đạt (tự Đạt đen 26 tuổi, ngụ quận 7 cầm đầu) là băng trộm làm đau đầu lực lượng công an quận 7 nhất, phải sau 4 tháng ròng theo dõi mới triệt phá được.


Các đối tượng trong băng nhóm Đạt đen


Đạt kết thân với Nguyễn Minh Sang (19 tuổi, quê tỉnh Cà Mau, tạm trú quận 7) và Nguyễn Đức Thành (23 tuổi, ngụ quận 7), cả ba đều nghiện ma túy đá. Ngoài hai thành viên này, Đạt đen còn lôi kéo nhiều đối tượng vào băng nhóm của mình.

Một điều lạ là cả nhóm rất mê tín. Mỗi lần tìm hướng xuất hành, Đạt đều thuê bà Nguyễn Thị Loan (tự bà tư, 62 tuổi, ngụ phường 15, quận 4) coi bói tìm hướng đi ăn trộm.

Chỉ trong vòng 4 tháng ba, đối tượng này đã thực hiện gần 30 vụ trộm. Tài sản của các đối tượng trộm được chủ yếu là xe máy, laptop, điện thoại, vàng, đô la. Sau khi trộm được tài sản, các đối tượng này đem đến cho ba đầu mối là Xuân, Nguyên và Tài tiêu thụ. Đổi lại, Tài là người cung cấp hàng đá cho nhóm này sử dụng.

Biết bị công an theo dõi nên Đạt đen rất cảnh giác, không ở một địa điểm cụ thể mà chuyển đến ở các khách sạn khác nhau để sống. Buổi tối cả nhóm đi trộm, còn buổi sáng thì tụ tập trong khách sạn sử dụng hàng đá.


Tang vật của nhóm Đạt đen bị công an thu giữ


Sau 4 tháng trời đeo bám, mật phục, làm rõ hành vi của từng đối tượng, công an quận 7 đã thực hiện bắt gọn toàn bộ băng nhóm này, thu giữ một lượng lớn ma túy đá, thuốc lắc, laptop, điện thoại.

Hiện công an quận 7 đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.
Thảo Trần - DânTrí

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)