Chuyện lạ 2020-01-12 14:17:55

Bệnh lạ: "Đóng băng" cơ thể như Captain American để tìm sự sống


Với hi vọng sẽ gặp lại chồng và con trong tương lai, người phụ nữ 49 tuổi chọn cách đóng băng cơ thể ở nhiệt độ -200 độ C để sống lại thêm 1 lần.

Từ xưa tới nay, việc trăn trở làm sao để sống lâu đã xuất hiện từ thời các vua chúa.

Ở thời cổ đại, các tài liệu bí mật cho rằng nhiều người tìm đến phương pháp ăn cỏ trường sinh hoặc đảo ngược kinh mạch để cải lão hoàn đồng, thậm chí nhiều người tìm đến tu luyện để có được cảnh giới sống vĩnh hằng.

Và dĩ nhiên, những điều đó mãi tồn tại ở những câu chuyện trong truyền thuyết mà chưa có sự kiểm chứng của y học và khoa học nghiên cứu.

Những năm gần đây trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Âu rộ lên một phương thức đóng băng cơ thể, cách thức này tuy chưa hề được chứng minh, nhưng nhiều người đã nuôi hy vọng được sống lại một lần nữa trong tương lai.

Người ta chỉ có thể nhìn thấy kết quả ở những bộ phim khoa học viễn tưởng như Alien, Captain American!

Bước vào đời thực, ngày 12/1/1967, một tiến sĩ ở Mỹ bị ung thư tên là James Bedford đã quyết định đông lạnh cơ thể.


Chân dung tiến sĩ James Bedford và hình ảnh "căn nhà" của ông.


Khi đó người ta ước tính 50 năm sau, khi ung thư không còn là bệnh hiểm nghèo sẽ hồi sinh James sống lại. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, James vẫn đang trong giấc ngủ dài.

Theo gót James, vào năm 2017, một người phụ nữ Trung Quốc Zhan Wenlian, 49 tuổi, đã quyết định áp dụng phương pháp đông lạnh cơ thể với hy vọng được sống lại, đoàn tụ với chồng con.


Zhan Wenlian có thể hồi sinh ở tương lai hay không?Một trong những giai đoạn "xây nhà" cho cô Zhang.


Cách đó nhiều năm cô Zhan mắc bệnh ung thư ở giai đoạn cuối, cô biết mình không còn nhiều thời gian để sống trên cõi đời này.

Cô là được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối, chẳng còn quá nhiều thời gian trên cõi đờ nhưng cô vẫn còn nhiều điều muốn làm bên cạnh chồng và những người mình thương yêu.

Và cô đã tự nguyện thử phương pháp đông lạnh cơ thể để được sống lại thêm 1 lần.

Phương pháp này được thực hiện vô cùng phức tạp, khi cô Zhan ngừng thở, các nhân viên sẽ nắm bắt khoảnh khắc này và nhanh chóng làm các khâu tiêm thuốc chống đông, đặt cơ thể trong container có chứa ni tơ lỏng ở nhiệt độ -200°C, đảm bảo oxy tiếp tục chảy, ngăn chặn bất kỳ tổn thương não nào xảy ra.

16 quy trình được xử lý để làm các tế bào trong cơ thể không kết tinh trong quá trình đông cứng cơ thể.

Sau đó, toàn bộ dịch được rút ra khỏi cơ thể và thay bằng chất chống đông. Cuối cùng, cơ thể được đặt ngược trong một bồn chứa ni tơ lỏng.

Sau 2 năm cô Zhan "ngủ say", chồng cô đã suy nghĩ và quyết định ký vào thỏa thuận đóng băng cơ thể với hy vọng có thể hồi sinh cùng với vợ trong tương lai.

Không ai biết trước thời gian mà y học có thể chữa khỏi ung thư và không biết sau giấc ngủ say, cô Zhan có tỉnh lại hay không, nhưng sự hi vọng sẽ không bao giờ dập tắt.

Cryonics là công nghệ bảo quản người ở điều kiện đông lạnh dưới 0 độ, giúp các bộ phận cơ thể ngừng hoạt động nhưng không bị chết.

Phần lớn các chuyên gia trong lĩnh vực cryonics tin rằng việc bảo quản ấy không khả thi.

Có một hóa chất có thể giúp cho quá trình bảo quản lạnh đông đã được bơm vào cơ thể của James hay Zhang, nhưng nó có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho não, khiến não khó phục hồi lại được.


Công đoạn xử lý lạnh đông và “nhà ở” của người có cơ may tái thế"Ngôi nhà" của cô Zhang.


Theo y học hiện đại, việc bảo quản lạnh đông toàn bộ thi thể người vẫn đang tranh cãi và hoài nghi. Nhất là việc bảo toàn não trước sự tàn phá mà y học chưa lường hết.

Tại Mỹ, để được bảo quản lạnh đông, trước tiên phải là người chết hợp pháp. Sau đó, phải có năng lực về tài chính thỏa mãn cho cả một quá trình bảo quản lâu dài. Chi phí này có thể từ 28.000 USD đến 200.000 USD (khoảng 4,5 tỷ VNĐ).

Minh Anh (Nguồn Alchetron, Reuters, Cnet)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


cơ thể, bảo quản, ung thư, y học, trong tương, băng cơ, sống lại, phương pháp, hy vọng, quyết định,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)