[size=medium]Thực khách của quán là những người dân và giới văn phòng trong khu vực. Đặc biệt, quán là địa chỉ quen thuộc của các phi hành đoàn, các nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp ghé ăn vào mỗi buổi trưa.[/size]
Bún chả Hà Nội là sự pha trộn giữa sắc, hương và vị. |
[size=medium]Thịt nướng là thịt ba chỉ, thái lát mỏng vừa phải, ướp gia vị và nướng chín trên bếp than hồng. Hương thơm nức tỏa ra từ những miếng thịt cháy xém cạnh thật khó cưỡng. Ngoài thịt nướng, những viên chả chính là thành phần hấp dẫn của món ăn. Chả được làm từ thịt băm, ướp gia vị cho ngấm đều, nặn thành từng viên vừa ăn và làm chín bằng cách nướng.[/size]
Điểm hấp dẫn của món ăn chính là bát nước chấm chua ngọt với thịt nướng, chả viên và đu đủ thái lát. |
[size=medium]Phần bún chả được dọn ra cho thực khách như một bức tranh đủ màu sắc, màu trắng tinh của bún, màu vàng của thịt nướng, màu nâu sóng sánh của chén nước chấm, mà xanh của rau… tất cả kết hợp với nhau thật hài hòa, đẹp mắt. Lấy một ít bún cho vào chén, thêm các loại rau, thịt nướng, chả viên, chan ngập nước chấm và thưởng thức. Cái sần sật của thịt nướng, chả viên mềm, ngọt thịt, đu đủ giòn giòn, nước chấm vừa ăn hòa với đó là hương thơm của các loại rau khiến cho món ăn quen thuộc này trở nên hoàn hảo, thi vị.[/size]
Rau sống ăn kèm đặc trưng miền Bắc với tía tô, húng quế, ngò rí, xà lách…. |
Nếu muốn nếm thử hương vị của món ăn này, bạn có thể ghé đến quán Đồng Xuân ở số B92 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP. HCM. Quán bán từ 10h đến chiều tối. Mỗi phần bún chả ở đây có giá 38.000 đồng.[/size]