[justify]Nguyên liệu:[/justify]
[justify]1 kg cá bạc má (khoảng 6 con)[/justify]
[justify]½ kg cà chua[/justify]
[justify]500 ml nước dừa tươi[/justify]
[justify]Cách làm:[/justify]
[justify][/justify]
[justify][/justify]
[justify]Cá ướp với 1 muỗng café muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và ít đầu hành lá cắt nhuyễn (1).[/justify]
[justify]Cà chua băm nhỏ bỏ hay lấy hạt tùy thích (2) . Nếu bỏ hạt cà nhớ lược qua rây để lấy lại nước cà.[/justify]
[justify]Bắc chảo cho ít dầu, cho ít đầu hành lá phi thơm, xào cà cho chín, nêm ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường (3).[/justify]
[justify]Xếp cà ở đáy nồi, 1 lớp cá, 1 lớp cà, 1 lớp cá và trên cùng là cà (4).[/justify]
[justify]Cho nước dừa vào ngập nồi cá. Kho lửa riu riu cho đến khi nước sắc xuống xâm xấp cá là vừa. Nêm lại cho vừa khẩu vị.[/justify]
[justify][/justify]
[justify][/justify]
[justify]Dọn cá rắc tiêu và ngò, dùng salad chấm với cá kho và rất ngon.[/justify]