Hướng dẫn chi tiết
[justify]Nguyên liệu
- 4 quả trứng
- 140g đường
- 2 muỗng canh mật ong
- 160g bột bánh
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1-2 muỗng canh nước
- 1 chén nhân đậu đỏ
Cách làm:
- [*]1
Lấy 1 chiếc bát lớn cho hỗn hợp trứng, đường, mật ong vào.
- [*]2
Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi mịn.
- [*]3
Cho bột mì và bột nở vào bát trộn, để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút.
- [*]4
Bỏ hỗn hợp ra, khuấy ½ muỗng canh nước cho đều và sánh.
- [*]5
Đun nóng chảo không dính, nhúng qua muôi với ít dầu, múc một muôi bột đỏ vào chảo nhẹ nhàng cho thành hình tròn đẹp.
- [*]6
Chiên bánh cho đến khi vàng nâu, nhớ lật lại cho chín đều.
- [*]7
Nhân đậu đỏ đặt lên trên một chiếc bánh, úp một chiế bánh nữa lại và ấn nhẹ cho khít.
- [*]8
Bọc giấy bóng lại vào mỗi chiếc bánh, cho vào lò vi sóng nướng lại một chút nữa cho nóng và thưởng thức.
- [*]9
Ăn khi còn ấm, uống kèm trà thì ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán Doremon này nhé!