Dưới đây là cách "đan giỏ" từ kem bơ.
Khi làm xong kem, bạn dùng ngay thì thì "mắt giỏ" sẽ rất đẹp, không bị nhũn.
Khi vắt kem, mặt có răng cưa sẽ quay ra phía ngoài.
Bắt đầu lao động nhé các bạn:
Bình thường nếu không bắt quá nhiều họa tiết trang trí cho bánh, thì chỗ kem bơ có thể chia làm đôi.
Trước hết cần phết kem phủ bánh một lớp mỏng, phần là để che kín bánh, phần vì để khi mình vắt kem trang trí, kem bắt tốt hơn vào mặt bánh.
Tất nhiên phần phủ bánh không cần làm một cách quá kỹ lưỡng.
Sau khi bánh được phủ một lớp kem bơ, ta mới bắt đầu vắt kem trang trí trực tiếp lên thành bánh.
Đối với một số kiểu trang trí, ví dụ như thao tác "đan giỏ" này, đúng ra cần có một đế xoay nghiêng để đặt bánh, tức là người ta có thể đặt bánh ở vị trí nghiêng, thì việc vắt kem đến tận cùng đế bánh mới được dễ dàng. Ngược lại, nếu bạn làm thủ công với những dụng cụ ít ỏi, quá trình trang trí sẽ khó hơn, cần tỉ mỉ, cẩn trọng hơn, nhưng không phải là không làm được.
Chúc cả nhà đại thành công !
Theo Người hay ăn