Ăn chơi 2008-07-14 08:44:01

Cánh gà lắc


Nghe có vẻ lạ, thực ra nó là cánh gà chiên được “lắc” cùng nước sốt chua cay. Món này có màu sắc rất bắt mắt và hương vị thật đậm đà. Nguyên liệu:
- 500 g cánh gà
- 3 muỗng tương cà chua
- 3 muỗng tương ớt
- 1 muỗng xì dầu
- 1 thìa đường
- Muối, tiêu
- 1 muỗng bơ
- 4 tép tỏi
- Dầu ăn



Cách làm:

1. Luộc cánh gà khoảng 10 phút. Trong khi đó, bằm tỏi và phi trong bơ cho vàng, thêm tương cà chua, tương ớt, đường, nước tương, 1 ít muối, xì dầu và tiêu. Nêm nếm các gia vị phải cân bằng.
2. Gà luộc xong vớt ra để nguội bớt rồi chiên vàng. Dùng thố lớn, sắp cánh gà vào, tưới nước sốt lên trên, đậy nắp và xóc mạnh.
3. Dọn ăn nóng với muối tiêu chanh.


Theo xinhxinh.com
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)