Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng mới đổ dầu vào. Dầu sôi, thả từ từ từng chiếc chả giò vào. Chuẩn bị sẵn một cái khay lót giấy thấm để đựng chả. Đợi chả giò chín vàng, vớt ra khay, để ráo dầu.
[justify]Nguyên liệu: [/justify]
[justify]300g tôm thẻ, 200g thịt nạc dăm, 1 củ sắn, 1 củ cà rốt, bánh tráng mỏng, 3 củ hành tím, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn… [/justify]
[justify]Cách làm: [/justify]
[justify]Tôm rửa sạch, bỏ đầu và bóc vỏ phần đuôi cho đỡ cứng. Thịt nạc rửa sạch, bằm chung với củ hành tím cho thật nhuyễn rồi ướp một ít gia vị (đường, muối, bột ngọt). Củ sắn, cà rốt lột vỏ, rửa sạch, xắt sợi; thêm vào 1 ít củ hành tím đã băm nhuyễn; trộn đều tất cả với nhau và cũng nêm gia vị vừa ăn. Bánh tráng nên dùng loại hơi mặn để bánh được dẻo hơn, tránh khi cuốn bánh bị nát vụn. Trải bánh tráng ra mâm, thoa lên một ít nước rồi múc nhân (múc lần lượt từng muỗng, từ hỗn hợp củ sắn - cà rốt đến thịt, tôm) để lên bánh tráng; gấp 2 mép rồi cuốn lại. Tiếp tục cuốn như vậy đến khi hết nhân, chú ý thật khéo tay để các cuốn chả đều nhau và đẹp.[/justify]
[justify]Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng mới đổ dầu vào. Dầu sôi, thả từ từ từng chiếc chả giò vào. Chuẩn bị sẵn một cái khay lót giấy thấm để đựng chả. Đợi chả giò chín vàng, vớt ra khay, để ráo dầu.[/justify]
[justify]Tùy ý trang trí khi ăn, sao cho ngon miệng, đẹp mắt. Có thể xiên chả giò vào một cái que rồi cắm từng que vào quả thơm chẳng hạn (ảnh). [/justify]
[size=5]BACSI.com [/size] 3bathing3