Tin tức - pháp luật 2013-01-16 09:39:15

"Đại gia" vác 11 bao tiền đến gửi ngân hàng


Ở thành phố Trịnh Châu,Trung Quốc, có một người gửi tiền nhưng toàn… tiền lẻ khiến ngân hàng lớn nhất thành phố này phải dành đến hơn nửa tháng mới có thể đếm hết số tiền lẻ trị giá 16,2 vạn tệ (tương đương với 540 triệu đồng) này.


Nhiều ngân hàng đã từ chối ông Thôi vì tiền quá lẻ


Chiều ngày 15/1, nghe phong thanh ở chi nhánh phía góc đường Phong Sản – Chính Thất ở ngân hàng Trịnh Châu (thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam) sở hữu một núi tiền lẻ khổng lồ chưa từng có, phóng viên báo Đại Hà đã đến tận nơi để chứng kiến “kì quan có một không hai này”. Phóng viên đã được quản lý ngân hàng Lý Kế Trân dắt vào tận nơi tham quan quả núi mini chỉ toàn tiền lẻ. Được biệt, mức giá thấp nhất trong đống tiền này là 1 mão (tương đương 330 đồng) rồi đến 2 mão, 5 mão cho đến 1 tệ (tương đương 3.300 VNĐ). Lác đác lắm mới có nổi một tờ tiền mệnh giá 5 tệ ( khoảng 16.500 đồng).


Mệnh giá của từng tờ tiền là rất nhỏ, thậm chí tờ 5 tệ cũng hết sức hiếm gặp


Anh Lý Khế Trân cho biết: “Tôi đã chỉ đạo 3 nhân viên của ngân hàng chịu trách nhiệm việc đếm tiền, và họ được cho phép đếm liên tục cho đến hết giờ làm việc, không được nghỉ tay mà mãi 3 ngày họ mới đếm được tầm 1,15 vạn tệ (tương đương 36 triệu VNĐ).


Các nhân viên làm việc không ngơi tay mà vẫn chưa hoàn thành


Được biết, số tiền này là của ông Thôi, hành nghề in ấn mang đến gửi vào tài khoản ngân hàng. Lúc đầu, núi tiền này được gói trong 11 bao tiền lớn, mỗi bao cao gần 3m và nặng xấp xỉ 25kg. Ông Thôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của 3 người bảo vệ trực thuộc ngân hàng mới có thể bê nổi vào trong.

Khi được phỏng vấn, ông Thôi cho biết: “Hành nghề in ấn từ lâu nhưng tôi không làm cho những hiệu nổi tiến mà đa phần là nhận in bảng, biển cho một loạt các cửa hàng nhỏ như cửa hàng bánh mì, bột mì, bột làm bánh các loại rồi khách hàng toàn dùng tiền lẻ trả công cho tôi. Mỗi lần như vậy, tôi lại xếp thành từng túi để nguyên trong văn phòng. Tôi chưa bao giờ đếm số tiền ấy vì nó lẻ quá, dù đã tích lũy hơn nửa năm trời. Khách hàng nói trả bao nhiêu, tôi tin là bấy nhiêu. Tôi chỉ biết rằng con số phải thu lại được là khoảng 16,2 vạn tệ”.


Các nhân viên xếp lại gọn gàng khoản tiền đã được đếm xong


Ông Thôi còn chia sẻ thêm là rất nhiều ngân hàng không chịu nhận đống tiền lẻ của ông vì nó lẻ quá, kể cả các siêu thị lớn nhỏ cũng từ chối khi ông mong muốn được đổi chút tiền chẵn. Cho đến ngày 14-1, ngân hàng Trịnh Châu vẫn chưa hoàn thành việc kiểm tiền cho ông Thôi.

Theo Nguyễn Lâm
ANTĐ/Asian News
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)