Games 2015-04-07 13:52:28

Đến hẹn lại lên, cộng đồng game tẩy chay 'thế hệ 97'


Mạnh Cường | Cộng Đồng | 03-04-2015 09:34


Cứ mỗi độ hè sang, khi bạn bè cùng trang lứa vẫn còn đang vùi mình trong những trận chiến bất tận ngoài quán net thì một bộ phận không nhỏ các “chú chim non” đang tới mùa ôn thi đại học, cao đẳng lại bị… kì thị nghiêm trọng.

“Kick nó ra, cho nó về ôn thi đại học” đã trở thành một “Sự kiện thường niên” từ cách đây 2, 3 năm của cộng đồng mạng. Xuất phát từ việc rất nhiều học sinh lớp 12 chuẩn bị thi đại học nhưng không chịu học hành ôn thi cho nghiêm túc để có một tương lai sáng lạn. Nhiều quán nét, diễn đàn, fanpage thậm chí là group đã mạnh dạn tuyên bố: Cấm các thanh niên măng non này được tiếp tục hoạt động hay chơi điện tử trong một thời gian.


Nhiều học sinh không chịu học hành nghiêm chỉnh cho kì thi đại học 2015

Và cũng như mọi năm, trào lưu “bài trừ” cực kì đặc biệt này vẫn sẽ tiếp tục trong 2015 để giúp các bạn học sinh có một mùa thi suôn sẻ, tập trung và tốt đẹp nhất.

Và mở đầu cho sự sự quay trở lại của trào lưu này trong 2015, một quán net tại Nam Định đã đăng bảng thông báo rất to và rõ ràng có nội dung như sau:


Bảng thông báo rất to để ngay trước cửa một quán net tại Nam Định

Trong bảng thông báo của quán net này có khi rõ: “Không nhận khách sinh năm 1997”, kèm đoạn gạch chân 2 lần cụm từ “97 về ôn thi” cho thấy quyết tâm của chủ quán không để các thanh niên này cố tình mất thời gian chơi điện tử mà bỏ quên việc học hành. Chưa biết là quán net này có đang tự PR hay bản thân chủ quán muốn như vậy nhưng hành động này đang được cộng đồng game thủ và hơn hết là những bậc làm cha làm mẹ ủng hộ.

Trao đổi nhanh với một chủ quán net tại quận Lê Chân – TP. Hải Phòng, anh Nguyễn Minh Giang cho biết:

Tôi ủng hộ việc các quán net treo biển không nhận khách sinh năm 97. Mặc dù hình thức này cũng chỉ hên xui mà thôi, bạn không thể biết chắc là khách có đang học lớp 12 hay không tuy nhiên việc nay có thể ngăn cho các em không tới quán net và phí hoài quãng thời gian ôn thi.

Về phần tôi, tôi cũng sẽ có thông báo nhắc nhở trực tiếp để các em hiểu quán sẽ không nhận các em và các em cần phải về học hành ngay nếu như không muốn bị tạch kì thi quan trọng này. Em trai tôi sinh năm 96 và cũng chỉ vì mải mê điện tử nó đã phải thi lại năm nữa.

Cần thiết, tôi có thể gọi phụ huynh các bạn sinh năm 97, nếu cố tình vi phạm.

Nhớ lại vào cùng thời điểm này năm 2014, khi kì thi đại học – kì thi còn được gọi là Dấu mốc cuộc đời của bất cứ học sinh nào chuẩn bị diễn ra trong tháng 7. Rất nhiều các Group trên Facebook, đặc biệt là các group, fanpage về game đồng loạt có chung một ý tưởng, tố giác toàn bộ các thành viên 96 không chịu học hành, cố tình tham gia, la cà, rồi chơi game chểnh mảng việc học. Tất cả các thành viên này đều có chung một số phận… bị Ban thẳng cẳng cho tới khi hết thi đại học.

Facebook đúng là cái nôi của trào lưu, chỉ sau 1 tuần phát động. “96 về ôn thi” đã lan thẳng vào game kể cả offline hay Online.


Bị phát hiện sinh năm 96, thanh niên Dota đi sau 1 nốt nhạc

Thậm chí có người sinh vào mùng 9 tháng 6, chẳng may đặt tên nick là có đuôi 96 cũng bị tưởng nhầm là sinh năm 96 và bị kick… không thương sót. Offline có Dota, CS… Online thì đương nhiên phải kể tới Đột Kích, Warface. Đen cho gamer 96 nào chơi kiếm hiệp, thậm chí họ còn bị đồ sát tung tóe trong game đến mức không nhấc được xác ra khỏi thành.


“Còn câu nào thì nói nốt đi, nhanh cho tao còn kick mầy”

Nhưng tất cả những hành động này, trên hết, cũng chỉ vì mục đích giúp các em về nhà ôn thi an toàn và có một tương lai tốt hơn khi thi vào các ngôi trường lớn.

Kì thi Đại học 2015 đang chuẩn bị cận kề, liệu năm nay các thanh niên 97 có nhớ tới các bài học của những người đàn anh 96 đi trước mà tránh hay lại trở thành miếng mồi ngon cho rất nhiều các thanh niên “nhớn” khác. Chúng ta hãy cùng chờ xem: “Kick 97 ra, cho nó về ôn thi đại học” sẽ còn phát triển mạnh tới đâu trong 2015.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)