Chuyện shock 2019-07-19 10:26:23

Dùng mỏ lết "tự sướng", chàng trai 19 tuổi ở TPHCM ghi tên mình vào y văn thế giới


Do muốn tìm cảm giác "mới lạ", thanh niên 19 tuổi bị mắc kẹt "cậu nhỏ" trong mỏ lết vừa được một trung tâm nam khoa tại TP.HCM tiếp nhận và điều trị. Một vụ tai nạn hi hữu từ thói quen của nam thanh niên 19 tuổi đã xảy raBác sĩ đang lấy mỏ lết ra cho bệnh nhân - Ảnh: Do trung tâm cung cấp.

Chàng trai Đ.H.T., 19 tuổi, ngụ ở huyện Củ Chi, TP.HCM, đã được người nhà chuyển đến Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health trong tình trạng "cậu nhỏ" lọt thỏm, tím tái trong miệng… mỏ lết.

Trước đó, trong lúc "tự sướng" và muốn tìm cảm giác mới lạ nên T. quyết định dùng thanh mỏ lết của nhà để ướm thử. Nạn nhân đã cho "cậu nhỏ" của mình vào bên trong vòng tròn bên dưới. Lúc đầu 'cậu nhỏ' chui qua một cách dễ dàng nhưng đến lúc bị kích thích thì vòng tròn đó lại lọt thỏm vào vùng khấc quy đầu.

T. cố gắng lấy chiếc mỏ lết ra nhưng không được. Trong suốt hai giờ đồng hồ 'cậu nhỏ' vẫn cương cứng và triệu chứng đau ngày một tăng. T. buộc phải khai thật với người thân và được đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Đoàn Anh Sang, Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health, người trực tiếp xử trí cấp cứu cho bệnh nhân, cho biết khi thăm khám thì cậu nhỏ bị mắc kẹt trong mỏ lết của bệnh nhân vẫn còn cương cứng, phần đầu d.ư.ơ.ng v.ậ.t đã chuyển sang màu tím đen.

Bác sĩ xác định nguyên nhân là do vòng mỏ lết thắt nghẹt ở phần gốc làm cho máu ở d.ư.ơ.ng v.ậ.t không lưu thông được nên dẫn đến hiện tượng cương d.ư.ơ.ng v.ậ.t kéo dài.

Nhận thấy tình huống khá nguy cấp, bác sĩ đã thực hiện gây tê gốc d.ư.ơ.ng v.ậ.t và tiến hành quấn chặt phần thân 'cậu nhỏ' bằng găng tay được cắt dài thành dây bản lớn. Sau đó quấn vải găng tay quanh thân d.ư.ơ.ng v.ậ.t nhằm làm giảm đường kính và kéo dây để mỏ lết di chuyển ra theo giống kiểu tháo nhẫn thông dụng.

Sau 2 giờ đồng hồ quay mỏ lết ngược chiều thì 'cậu nhỏ' cũng đã thoát nạn. Kích thước cũng đã giảm đi và màu sắc d.ư.ơ.ng v.ậ.t dần trở lại bình thường nhưng phần da bên ngoài có trầy xước vài chỗ.

Theo cơ chế cương, lượng máu đến làm cương "cậu nhỏ" sẽ được dẫn bởi hệ động mạch nằm bên trong "cậu nhỏ". Trong khi hệ thống tĩnh mạch, những gân máu bên ngoài mới là ống dẫn máu về tim góp phần giải thoát tình trạng cương.

Nếu các mạch máu này bị tắc bởi vòng thắt thì sẽ có hiện tượng d.ư.ơ.ng v.ậ.t cương kéo dài. Nếu không giải quyết sớm thì sẽ dẫn đến nguy cơ dẫn hoại tử d.ư.ơ.ng v.ậ.t hoặc rối loạn chức năng cương về sau.Mỏ lết được lấy ra.

Theo bác sĩ Sang, đây là một trường hợp tai nạn rất hi hữu. Theo y văn thế giới, trường hợp đầu tiên được công bố là vào năm 1755. Cho đến nay thì đã có tổng cộng 64 trường hợp được báo cáo ghi nhận với 24 loại dụng cụ khác nhau như: miệng chai, can nhựa, ốc vít, cờ-lê… Hầu hết các trường hợp được công bố đều là độc thân và độ tuổi trung bình từ 18-30 tuổi.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)