[justify]1 con gà tây
200g cà rốt
200g tỏi tây (boa-rô)
200g cần tây
200g hành tây bi
2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu
Ngò, dâu tây, cam vàng, basil trang trí
Cách làm:[/justify]
[justify]Gà làm rửa sạch, để ráo. Xát muối tiêu lên khắp mình gà.[/justify]
[justify]Cà rốt rửa sạch, xắt khúc khoảng 3cm. Tỏi tây và cần tây rửa sạch, xắt khúc vuông khoảng 2,5cm.[/justify]
[justify]Cho cà rốt, tỏi tây, cần tây, hành tây bi vào khay, đặt gà lên trên. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 45 phút.[/justify]
[justify]Lấy gà ra khỏi lò nướng, xối mỡ gà đã tươm ra lên lại mình gà. Tiếp tục cho vào lò nướng và tăng nhiệt độ lên 160 độ C, để thêm 15 phút, lấy gà ra và xối mỡ gà lên gà tây và để vào lò nướng lần nữa. Tăng nhiệt độ lên 180 độ C. Tiếp tục nướng gà cho đến khi da gà vàng đẹp.[/justify]
[justify]Cho gà ra đĩa, trang trí ngò, dâu tây, cam vàng, basil… Khi ăn cắt nhỏ.[/justify]
Mách nhỏ:
[justify]Nên chọn con gà tây có trọng lượng khoảng 7-8kg là vừa ăn. Phải xát kĩ để gà thấm muối. Món Âu thường dùng vị ngọt tự nhiên là chính nên không nêm nhiều.[/justify]