[justify]Nguyên liệu[/justify]
[justify]- 500 gr chân gà.[/justify]
[justify]- 150 gr lạc.[/justify]
[justify]- Gừng, gia vị.[/justify]
[justify]- Bột năng.[/justify]
[justify]- Sốt cà chua, dầu hào…[/justify]
[justify]Cách làm[/justify]
- [*]1
Lạc ngâm với nước âm ấm cho mềm.
- [*]2
Chân gà mua về luộc cùng gia vị, gừng, dấm, đun sôi chừng 5-7 phút sẽ dễ dàng làm sạch hơn.
- [*]3
Chặt đôi chân gà, để thật ráo nước.
- [*]4
Cho ít dầu ăn vào chảo, thả từng miếng chân gà vào chiên vàng sau đó thả ngay vào bát nước đá mát lạnh, để chân gà được giòn, cứng
- [*]5
Phi thơm hành củ băm, cho từ từ xì dầu, nước sốt cà chua, dầu hào, gia vị, đường để làm hỗn hợp sệt.
- [*]6
Tiếp tục cho chân gà và lạc vào rim cùng. Nếu ăn được cay hãy thêm ít ớt bột. Nhớ đun với lửa vừa phải.
- [*]7
Cuối cùng cho ít nước bột năng đã pha để có độ sánh. Khi ăn rắc thêm hạt tiêu.
![](http://www.lamsao.com/Resources/CommunityUpload/chipu/chipu2012222192619168_0.jpg)
Ngày gió lạnh ăn cơm với chân gà rim lạc thì không có gì tuyệt bằng.