Ăn chơi 2012-08-20 13:24:22

Khéo tay mỗi ngày : Cá cơm chiên tỏi ớt


[size=2]Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.[/size]


Nguyên liệu:

- 400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ
- 1 thìa canh bột năng
- Vài tép tỏi
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa nhỏ ớt bột
- Muối, dầu chiên và dầu điều.


Cách làm:



Bước 1:

- Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.


Bước 2:

- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

- Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.



Bước 3:

- Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.


Bước 4:

- Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.


Bước 5:

- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.


Bước 6:

- Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.



Bước 7:

- Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.



Bước 8:

- Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.


Bước 9:

- Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)