- Thịt lợn băm nhỏ (vừa nạc vừa mỡ): 300 g
- Mắm tép loại ngon
- Hành khô: 3 củ
- Đường: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Mì chính, dầu ăn[/justify]
[justify][/justify]
[justify]Cách làm:
Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.[/justify]
[justify]Bước 2: Đến khi hành thơm cho thịt băm vào xào.[/justify]
[justify]Bước 3: Xào thịt để thịt chín và săn lại.[/justify]
[justify]Bước 4: Thêm khoảng 1,5 thìa mắm tép.[/justify]
[justify]Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm và để lửa liu riu.[/justify]
[justify]Bước 6: Thịt ngấm, cho thêm 1 thìa cà phê đường.[/justify]
[justify]Bước 7: Đảo đều và đun nhỏ lửa cho thịt có màu vàng xậm.[/justify]
[justify]Bước 8: Đến khi ăn thêm một ít mì chính rồi cho ra đĩa dùng với cơm nóng.[/justify]
[justify]Món mắm tép rang thịt vô cùng đưa cơm. Bạn hãy thử làm ngay nhé![/justify]