Nguyên liệu:
Hình thức chế biến: Món Chưng Thể loại: Món Chính Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Trứng |
1 quả trứng muối
100g thịt băm
Tỏi và hành tím băm một ít
1 chén cơm nước
Cách làm:
- Thịt băm ướp với muối,xì dầu,chút xíu bột nêm và tiêu, phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho thịt vô xào chín, trút ra chén để nguội.
- Lòng đỏ trứng muối dùng kéo cắt nhỏ,cho trứng gà vào tô đánh tan,nước hòa với ít bột năng
- Đổ vào tô trứng quậy đều,cho thịt băm xào thơm và lòng trắng trứng muối vô chung,lòng trắng trứng muối nên cho từng ít,tránh mặn quá,nêm nếm lại cho vừa ăn,rồi rắc thêm một ít hành ngò xắt nhuyễn vào
- Bắt nồi nước nấu thật sôi,cho dĩa đã quét dầu vào,để dĩa nóng độ 3 phút thì trút phần trứng đã trộn với nguyên liệu thịt vào,quậy nhẹ nhàng,đậy nấp vặn lửa nho nhỏ,cứ hấp khoảng năm phút thì mở nấp ra coi trứng chín chưa,không nên văn lửa to,trứng dể bị già ăn sẽ không ngon,yêu cầu trứng chín mềm mại,thơm,không quá lửa trứng bị nhám món ăn sẽ mất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng