Ăn chơi 2012-08-08 19:07:04

Khéo tay mỗi ngày : Trứng chưng thịt băm


Đây là một món trứng chưng với thịt, ngon và dể chế biến,rất thích hợp dùng với cơm.


Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Chưng

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Trứng
3 quả trứng gà

1 quả trứng muối

100g thịt băm

Tỏi và hành tím băm một ít

1 chén cơm nước

Cách làm:

- Thịt băm ướp với muối,xì dầu,chút xíu bột nêm và tiêu, phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho thịt vô xào chín, trút ra chén để nguội.

- Lòng đỏ trứng muối dùng kéo cắt nhỏ,cho trứng gà vào tô đánh tan,nước hòa với ít bột năng

- Đổ vào tô trứng quậy đều,cho thịt băm xào thơm và lòng trắng trứng muối vô chung,lòng trắng trứng muối nên cho từng ít,tránh mặn quá,nêm nếm lại cho vừa ăn,rồi rắc thêm một ít hành ngò xắt nhuyễn vào

- Bắt nồi nước nấu thật sôi,cho dĩa đã quét dầu vào,để dĩa nóng độ 3 phút thì trút phần trứng đã trộn với nguyên liệu thịt vào,quậy nhẹ nhàng,đậy nấp vặn lửa nho nhỏ,cứ hấp khoảng năm phút thì mở nấp ra coi trứng chín chưa,không nên văn lửa to,trứng dể bị già ăn sẽ không ngon,yêu cầu trứng chín mềm mại,thơm,không quá lửa trứng bị nhám món ăn sẽ mất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)