Games 2015-03-07 13:20:48

Khi nào bạn nên dừng chơi Game Online?


Đức Minh | Game Online | 02-03-2015 22:00

Thử tưởng tượng xem, một ngày đẹp trời như bao ngày khác, bạn đăng nhập tài khoản của mình vào tựa game yêu thích. Nhưng bạn chợt thấy chán nản và không còn động lực để tiếp tục “cày kéo”? Đó là lúc bạn nên cân nhắc đến quyết định từ bỏ…

Có rất nhiều lý do để bạn bắt đầu hành trình chinh phục một sản phẩm Game Online: Bạn bè rủ rê, bạn bị hấp dẫn bởi đồ họa và lối chơi của game, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi… Nhưng sẽ có bao nhiêu lý do khiến bạn bất ngờ đưa ra quyết định vứt bỏ tựa game mình đã đầu tư không ít thời gian. công sức và cả tiền bạc? Hãy cùng tìm hiểu những lý do đó nhé.

Khi bạn không còn tìm được niềm vui khi chơi game

Trong rất nhiều tựa game online, ở thời điểm khi game mới ra mắt, bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức cày kéo, tham gia hoạt động cũng như phải có một khoản “đầu tư” kha khá để có được tiếng nói tương đối trong game. Điều đó mang lại sự hứng thú và hấp dẫn cho bạn. Tuy nhiên, đến khi bạn trở nên bất bại, thiên hạ vô địch…Sự xuất hiện của bạn làm giang hồ im tiếng, không có kẻ địch nào sống sót dưới những chiêu thức bá đạo của bạn… Đó chính là lúc bạn nên nghỉ game và tìm đến một thử thách mới.


Bài học rút ra: Đừng bao giờ đứng ở vị trí số 1!

Khi bạn tiêu tốn quá nhiều tiền cho nó

Game Online ở thị trường Việt Nam luôn đều được phát hành theo dạng Free-To-Play. Tuy nhiên, NPH luôn có nhiều chiêu trò để khiến game thủ phải “móc hầu bao” đầu tư cho nhân vật của mình. Điều đó hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện nhưng hầu như bất kỳ game thủ nào cũng không thể tránh khỏi sự “hút máu” từ NPH. Nếu một ngày bạn nhận ra rằng mình đã đầu tư quá nhiều tiền cho tựa game yêu thích, đó chính là lúc bạn nên cân nhắc quyết định nghỉ game.


Bài học rút ra: Cuộc sống thực quan trọng hơn nhiều!

Khi bạn đủ lớn và có một gia đình để chăm sóc

Bất kỳ ai trong chúng ta đều phải lớn lên. Khi bạn có một gia đình, thời gian dành cho game online sẽ giảm đi đáng kể. Đó cũng chính là lúc bạn nên đưa ra quyết định nghỉ game. Tất nhiên bạn vẫn có thể tiếp tục đam mê của mình với những tựa game nhẹ nhàng để giải trí những lúc rảnh rỗi.


(Hình minh họa)

Bài học rút ra: Gia đình trên hết!

Khi NPH đóng cửa game!

Đây thực sự là thời điểm không mong muốn nhất cùa tất cả các game thủ. Tựa game yêu thích của bạn bất ngờ bị đóng cửa mà không có bất kỳ thông báo hay đền bù gì từ phía NPH. Đừng vội cáu giận, hãy cảm thấy may mắn vì nó đã dạy cho bạn một bài học về sự lựa chọn trong cuộc sống!


Tạm kết

Còn những lý do gì nữa khiến bạn đưa ra quyết định nghỉ Game Online? Hãy chia sẻ với chúng tôi thông qua phần comment dưới bài viết nhé!

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)