Nghệ thuật - blog 2014-03-12 04:26:13

(kisu)Dưới 3 triệu, cải tạo phòng ngủ đẹp như mơ


. Phòng ngủ số 1
 
Trước khi cải tạo, căn phòng vốn rất đơn giản mà ấm cúng. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ nơi đây không có một điểm nhấn nào. Không nhưng vậy các họa tiết và màu sắc na ná khiến cho căn phòng trở nên rối mắt.
 

Quá nhiều đồ đạc với các họa tiết trang trí na ná khiến căn phòng bị rối mắt.

 

Với mong muốn mang lại một cảm giác hoàn toàn mới mẻ sống động, đồng thời tạo cho phòng ngủcảm giác rộng rãi hơn, chủ nhà quyết định cải tạo ại căn phòng thật đơn giản với chi phí hoàn thành chưa đến 3 triệu đồng.
 
Thay màu sơn
 
Biết rõ điểm yếu của căn phòng là sự nhỏ hẹp, chủ nhà quyết định thay màu sơn tường, thay vì màu xám trước đó, bốn bức tường được sơn lại bằng màu trắng. Quả thật, với gam màu mới, căn phòng trở nên sáng sủa và thoáng hơn. Do làm trong ngành xây dựng, chủ nhân của căn phòng đã tự chọn mua sơn và hoàn thành công việc sơn sửa tường nhà với sự giúp đỡ của một người bạn nên tổng chi phí cho hạng mục này chỉ mất chưa đến 800.000 đồng.
 
Đánh lừa thị giác với những mẹo nhỏ quanh cửa sổ
 
Bằng cách sử dụng rèm cửa chất liệu mỏng cùng màu sơn tường, căn phòng như sở hữu một ô cửa sổ lớn hơn nhiều so với thực tế. Nhờ điều này mà căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng và vô cùng thoáng, rộng. Rèm cửa được chủ nhân mua được ở một gian hàng đồ cũ nên giá của nó khá rẻ khoảng 300.000 đồng. Tính ra tổng chi phí để sửa sang hoàn thiện căn phòng chưa hết đến 3 triệu đồng nhưng sự thay đổi của nó thì vô cùng đáng kể.

 

Rèm cửa đồng màu với tường tạo cảm giác ô cửa rộng hơn. 
Cải tổ phụ kiện
 
Một căn phòng nhỏ thì không nên quá tham đồ. Chủ nhà đã chuyển chiếc ghế bành to và hai kệ sách (không thấy hết được trong ảnh) đi và đặt vào phòng chiếc kệ màu trắng đẹp mắt và gọn gàng. Chiếc kệ này trước đây vốn phải để ngoài hành lang do căn phòng quá chật. Đèn ngủ cũng được thay mới cho phù hợp với không gian chung. Ngoài ra chủ nhà cũng mạnh dạn thay bộ ga gối nhiều màu sắc bằng bộ ga xanh trắng thanh lịch. Tổng chi phí của sự cải tổ này hết khoảng 1.800.000 đồng.
 

  Chi phí cho bước này tốn hết gần 2 triệu đồng.

 


II. Phòng ngủ số 2
 
Phòng ngủ này vốn không quá nhỏ, lại còn khá đẹp mắt với phần giường ngủ màu xanh lá mát mắt. Tuy nhiên do cách bố trí đồ đạc chưa hợp lý nên trông nó bừa bộn và có cảm giác chật chội hơn diện tích thực.
 

 Phòng ngủ này nhẹ nhàng và có diện tích không quá nhỏ.

 


Loại kệ mở lưu trữ quần áo khiến căn phòng chật chội hơn so với diện tích thực khá nhiều.

 

Vốn  là những người yêu thích biển nên cặp vợ chồng Mark và Lauren muốn cải tạo phòng ngủ của mình gọn gàng hơn theo phong cách biển. Anh Mark cho biết: "Bạn có thể ngạc nhiên khi biết cả quá trình cải tạo phòng ngủ này rất rẻ, chỉ mất hơn 140 đô la (khoảng 2,8 triệu đồng). Tuy nhiên chúng tôi đã mất khoảng thời gian dài để lên ý tưởng và sưu tầm đủ những món đồ trang trí cho căn phòng."
 
Trang trí giường ngủ
 
Bước tay đổi đầu tiên là tạo phần đầu giường mới. Phần đầu giường được chủ nhà tự đóng bằng những thanh gỗ pallet cũ mà họ xin được, vì vậy họ mất 0 đồng cho phần trang trí này. Còn b
ộ chăn ga mang phong cách hải quân thay cho bộ ga cũ có giá 1,2 triệu đồng.

 

 Giường ngủ ấn tượng với đầu giường và bộ ga gối mới.

 

Trang trí tường
 
Chủ nhà cũng không ngại trang trí cả một bức tường với những món đồ mang hơi hướng của biển. Lọ vỏ ốc xinh xắn được nhặt về trong một chuyến đi biển của hai vợ chồng, còn chú cá voi được tạo hình từ những mảnh gỗ cũ, sau đó được sơn trắng.
 

 Bức tường được trang trí độc đáo, khoa học và vô cùng quyến rũ.

 


 


 Phụ kiện trang trí được chủ nhà dày công sưu tầm, chế tạo.

 
Thay nội thất
 
Một món đồ nội thất quan trọng được chủ nhà thêm vào để giữ cho căn nhà gọn gàng hơn chính là tủ đựng quần áo. Chiếc tủ đóng bằng gỗ mộc, sơn màu trắng giản dị nhưng lại cực kỳ ăn nhập với tổng thể của căn phòng.  
 

Chiếc tủ được thuê đóng với giá 1,6 triệu đồng.

 


Chiếc tủ giúp giải bài toán lưu trữ, giúp cho phòng ngủ gọn gàng và rộng rãi hơn.

 

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)