Ăn chơi 2013-10-30 03:59:39

(kisu)Mách bạn cách làm thịt rang cháy cạnh siêu ngon


guyên liệu:
Nguyên liệu:
Để làm món thịt rang cháy cạnh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 400g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)
- 2-3 củ sả
- 1 thìa mắm tôm
- 1 thìa nước mắm
- ½ thìa đường
- Vài củ hành tím


Bước 1: Thịt lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn.


Sả thái nhỏ, hành đập dập.

Bước 2: Chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 3: Cho thịt vào chảo, bắc lên bếp đun lửa vừa.

Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào.

Đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ.

Không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô.

Bước 4: Chắt bỏ phần mỡ trong chảo (mỡ này có thể dùng để làm món xào rất ngon)

Bước 5: Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị.

Tắt bếp, xúc thịt rang cháy cạnh ra đĩa. Rắc chút ớt và hành lá, dùng nóng.

Thành phẩm

Thịt rang cháy cạnh có thể nói là một trong những món mặn "trứ danh" trong mâm cơm các gia đình Việt, đặc biệt là ở miền Bắc. Bất kể mùa hè hay mùa đông, trời nóng hay trời mát, món thịt rang cháy cạnh khi xuất hiện đều khiến những bát cơm cứ thế hết veo. Tuy hầu hết các chị em đều có những bí quyết riêng cho món thịt rang cháy cạnh thơm ngon, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm này để thi thoảng đổi món cho cả nhà thêm lạ miệng nhé!

Chúc các bạn thành công và có món thịt rang cháy cạnh thật ngon!
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)