[justify]Nguyên liệu
- Bí đao: 1/3 quả
- Giò sống: 100gr
- Tôm nõn: 20gr
- Hành lá
Cách làm:[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-02/1338625973-canhbi-bep-eva.jpg)
[justify]Bước 1: Hành hoa nhặt rửa sạch, bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-02/1338625973-canhbi-bep-eva2.jpg)
[justify]Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, thả tôm nõn vào ngâm cho nở mềm, bật bếp đun đến khi nước sôi thì dùng thìa múc những viên giò nhỏ thả vào canh, hạ bớt lửa[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-02/1338625973-canhbi-bep-eva1.jpg)
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-02/1338625973-canhbi-bep-eva3.jpg)
[justify]Bước 3: Cho bí đao vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, nhiệt từ nước canh sẽ làm bí tiếp tục chín[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-02/1338625973-canhbi-bep-eva.4jpg.jpg)
[justify]Bước 4: Rắc thêm hành lá đã thái nhỏ là nồi canh đã hoàn thành[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-02/1338625973-canhbi-bep-eva5.jpg)
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-02/1338625973-canhbi-bep-eva6.jpg)
[justify]Bát canh ngọt lịm nhờ có tôm khô, giò sống và độ tươi non của bí mới hái.[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-02/1338625973-canhbi-bep-eva8.jpg)
[justify]Chúc các bạn ngon miệng!
[/justify]