- Tôm lớp hoặc tôm sú
- Khoai tây
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva.jpg)
[justify]
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài.[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva2.jpg)
[justify]
Bước 2: Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn.[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva3.jpg)
[justify]
Bước 3: Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp.[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva1.jpg)
[justify]
Bước 4: Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm.[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva9.jpg)
[justify]
Bước 5: Đợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào rán với lửa vừa.[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva4.jpg)
[justify]Bước 6: Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.[/justify]
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva5.jpg)
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva6.jpg)
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva7.jpg)
![](http://img-eva.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-06-13/1339559106-tomcuonkhoaitay-bep-eva8.jpg)
[justify]Đảm bảo không chỉ người lớn mà các bé cũng thích mê món tôm cuộn khoai tây này cho mà xem[/justify]