Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 1 quả mướp đắng (khổ qua)
- 30ml dấm (hoặc nước cốt chanh)
- 15ml xì dầu
- 20gr đường
- Một ít tỏi phi, ớt băm (tùy ý) |
|
|
|
Đến phần hành động này:
|
Bước 1:
[justify]- Cắt bỏ phần ruột của mướp đắng rồi thái thành từng lát mỏng nhé![/justify]
| Bước 2:
[justify]- Đun sôi nước rùi thả mướp đắng vào đun khoảng 1 phút thôi ha! Càng chín thì sẽ càng đắng đó![/justify]
| Bước 3:
[justify]- Vớt mướp đắng ra và ngâm ngay vào nước lạnh nè. Làm vậy, mướp sẽ giữ được màu đẹp mà ăn lại không bị nhũn.[/justify]
| Bước 4:
[justify]- Trộn đều mướp đắng với các gia vị còn lại nữa là xong![/justify]
|
|
Bỏ ra đĩa nào!
|
Mướp được “xử lý” qua rồi nên cũng hem đắng lắm đâu…
Nhai kĩ một chút là sẽ thấy ngọt ngay!
|