[size=3]
[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Chợ Bàn Cờ[/size]
[size=3][/size]
[justify][size=3]Nói đến ẩm thực ở chợ Bàn Cờ thì muôn màu, muôn vẻ từ món bún mắm của miền Tây Nam Bộ, món bún chả cá miền Trung, bún bò Huế, bún thịt nướng, gỏi cuốn, gỏi tôm thịt hay món chè đậu, chè củ sen mát lạnh… Đặc biệt các món ăn, thức uống nơi đây không chỉ ngon mà giá cả cũng rất phù hợp túi tiền. Nên bạn sẽ tha hồ thưởng thức mà không phải lăn tăn về chuyện “viêm màng túi” nhé.[/size][/justify]
[size=3] [/size]
[justify][size=3]Chợ Bàn Cờ còn phong phú, đa dạng với những món bánh thơm ngon như bánh su kem, bánh khoai mì nướng, bánh lưỡi mèo, bánh bông lan… Đặc biệt không thể không nhắc đến là món bánh gan nướng mát lạnh.[/size][/justify]
[size=3]
[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Bánh gan nướng mát lạnh[/size]
[size=3]
[/size]
[justify][size=3]Sở dĩ bánh có tên là bánh gan vì sau khi được nướng xong, bổ bánh ra bạn sẽ thấy những lổ nhỏ li ti rất giống gan heo. Để làm bánh gan người ta phải dùng đường thẻ, loại đường không quá ngọt lại cho cảm giác thanh mát, lại không quá gắt. Đầu tiền người ta nấu tan đường thẻ khoảng 5 phút.[/size][/justify]
[justify][size=3] [/size][/justify]
[justify][size=3]Sau đó để cho ra mùi vị đặc trưng của bánh gan người ta không dùng trứng gà mà lại dùng trứng vịt vì khi cho vào tủ làm lạnh sẽ giữ được vị mát lạnh đặc trưng, nếu dùng trứng gà bánh sẽ nhanh bị mất mùi khi để lạnh, hơn hết dùng trứng gà thì bánh sẽ không có được độ săn mịn vốn có của bánh gan. [/size][/justify]
[size=3]
[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Cắt bánh ra bánh có những lỗ nhỏ li ti giống gan heo.[/size]
[size=3]
[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Bánh gan có vẻ ngoài rất giống bánh gatô sôcôla.[/size]
[size=3][/size]
[justify][size=3]Sau khi nước đường nguội, người ta sẽ cho bột gạo vào quấy đều, kế đến cho trứng vịt đã đánh tan vào rồi dùng rây lượt bột sau đó đổ ra khuôn và mang nướng chín.[/size][/justify]
[justify][size=3] [/size][/justify]
[justify][size=3]Một điểm đặc trưng khác của bánh gan chính là bánh dùng rất ít bột, chủ yếu là trứng vịt được đánh tan. Vì thế các chị em phụ nữ cứ vô tư thưởng thức mà không quá lo lắng về cân nặng nhé! Sau khi đem nướng bánh sẽ nở cao, khi thấy bánh nở cao là có thể đem bánh ra khỏi lò.[/size][/justify]
[size=3] [/size]
[size=3][/size]
[size=3]Bánh gan luôn có một sức hút đặc biệt.
[/size]
[/size]
[justify][size=3]Một số người còn gọi vui bánh gan là bánh Pudding của Việt Nam, vì bánh khi ăn vào có mùi vị rất giống bánh Pudding được người Châu Âu làm vào đêm Giáng sinh nhưng lại có mùi vị trứng vịt không quá tanh, ngọt thanh của đường thẻ, đặc biệt là vị mát lạnh của bánh gan nướng.[/size][/justify]
[size=3]
[/size]
[size=3][/size]
[size=3]Nhiều người gọi vui bánh gan là bánh Pudding Việt Nam[/size]
[size=3]
[/size]
[size=3][/size]
[size=3]
[/size]
[justify][size=3]Nếu có dịp ghé qua chợ Bàn Cờ hãy thử nếm qua món bánh gan nướng thơm ngon, mát lạnh này bạn nhé![/size][/justify]