Nghệ thuật - blog 2015-06-11 05:48:04

Ngỡ ngàng trước quang cảnh như Sao Hỏa của hồ nước KoyashskoyeNhiếp ảnh gia Sergey Anashkevych đã vô cùng ngỡ ngàng trước quang cảnh như sao Hỏa của hồ nước mặn Koyashskoye, khi anh có dịp đến đảo Kerch ở Crimea (Ukraine).

Theo đó, hồ nước mặn Koyashskoye ở bán đảo Kerch ở Crimea vào khoảng thời gian ngắn mùa hè hàng năm, màu nước được loài tảo Dunaliella nhuộm đỏ thẫm như máu, cộng với khí hậu khô hạn để lộ ra một lớp muối trắng cùng với hàng chục viên đá có hình thù lạ thường, tất cả tạo nên một cảnh quan choáng ngợp được ví như ‘Hỏa ngục’ trần gian.

Ngỡ ngàng trước quang cảnh như Sao Hỏa của hồ nước mặn Koyashskoye.Qua đó, cảnh quang choáng ngợp này đã được nhiếp ảnh gia người Ukraine – Sergey Anashkevych, người cũng khá tò mò về hiện tượng này, may mắn “chộp” được.

Được biết, hồ nước mặn Koyashskoye tọa lạc tại bờ biển phía Nam của bán đảo Kerch, ở Crimea, cách biển Đen bằng một dải đất mỏng. Khi gặp thời tiết khô hạn, nước trong hồ sẽ bay hơi để lộ ra những viên đá nhỏ trông như pha lê.

Ngỡ ngàng trước quang cảnh như Sao Hỏa của hồ nước mặn Koyashskoye.Anh Sergey, 37 tuổi, đến từ thành phố Sevastopol, khẳng định rằng “Koyashskoye là một trong những địa điểm đẹp và thơ mộng nhất Crimea”.

“Khu vực gần bờ được bao phủ bởi những ụ muối kết tinh xen lẫn hương thơm của hoa viola. Trông nó giống như một sa mạc hơn. Nó làm bạn liên tưởng đến cánh đồng muối Salar de Uyuni ở Bolivia” – anh Sergey nhận xét.

Ngỡ ngàng trước quang cảnh như Sao Hỏa của hồ nước mặn Koyashskoye.
Theo đó, hồ này có được màu sắc như thế này nhờ vào loài tảo Dunaliella gặp điều kiện thuận lợi nên phát triển mạnh, biến sắc nước ở Koyashskoye chuyển sang màu đỏ thẫm như máu.

Theo lời anh Sergey: “Vào mùa xuân, nước hồ có màu hồng dịu dàng. Và đỏ thẫm trong cái nắng mùa hè gay gắt. Dân địa phương dành nhiều tình cảm cho hồ này, song nó lại ít được khách du lịch quốc tế biết đến”.

“Và vì có những hạt muối li ti trong không khí, nên bạn sẽ cảm thấy không khí nơi đây khá ẩm ướt, cũng như quần áo và thiết bị của tôi bị bao phủ bởi một màng muối mỏng”,anh Sergey cho hay.


Bảo Toàn (Theo Dailymail)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)