Khoa học - Lịch sử 2013-10-19 21:20:20

những côg trình bí ẩn "không biết ai xây"........... trên trái đất.


[size=6]Thành phố kim tự tháp Teotihuacan, tường thành ở Nan Madol… là những công trình bí ẩn của nhân loại.[/size]
Trên Trái đất có rất nhiều công trình bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn đang đau đầu đi tìm lời giải thích cho câu hỏi: “Ai đã tạo ra chúng?” hay “Chúng được tạo ra bằng các nào?”…
 
Cùng điểm lại một vài những địa danh, công trình bí ẩn còn sót lại trên Trái đất qua danh sách của trang Cracked dưới đây. 
 
1. Thành phố kim tự tháp Teotihuacan
 
Teotihuacan là một trong những thành phố kim tự tháp đặc sắc nhất trên thế giới nằm cách thủ đô Mexico khoảng 48km về phía Đông Bắc. Tên của thành phố trước đây là gì và kiến trúc của nó như thế nào vẫn còn là một bí ẩn với các nhà khoa học. 
 

Teotihuacan ngày nay.


Bởi tất cả những gì chúng ta biết ngày nay là cái tên Teotihuacan được người Aztec đặt sau khi họ hành hương đến khu vực này và nó mang một ý nghĩa, đó là “Nơi các vị thần được sinh ra”.
 

Teotihuacan gồm nhiều kim tự tháp nhỏ và 3 kim tự tháp khổng lồ - kim tự tháp Mặt trăng, kim tự tháp Mặt trời và kim tự tháp Quetzalcoatl (hay đền Rắn). Kim tự tháp Mặt trăng nằm ở phía Bắc, cao 46m, chiều ngang móng dài 168m, chiều dọc 149m. 
 

Kim tự tháp Mặt trời.


Trong khi đó, kim tự tháp Mặt trời cách kim tự tháp Mặt trăng khoảng 0,8km về phía Nam, với chiều cao trên 63m, chiều dài và dọc của móng hơn 225m. Đền Rắn nằm về phía Nam của kim tự tháp Mặt trời, còn có tên kim tự tháp Quetzalcoatl. 
 
Được hoàn thành vào thế kỷ III, đền Rắn nhỏ hơn so với hai kim tự tháp Mặt trăng, Mặt trời. Bên cạnh đó 6 bậc thang lên xuống là 2 căn hộ kép, có thể đây là nơi ở của những nhân vật quan trọng trong vùng.
 Tính ra tổng thể tích kim tự tháp lên tới 1 triệu m3 và để xây dựng đền, phải cần đến một khối lượng vật liệu rất lớn, cùng một số lượng công nhân khổng lồ. Và đây chính là bài toán mà các nhà khoa học ngày nay vẫn chưa giải thích được.
 

Chủ nhân thực sự của Teotihuacan vẫn là một điều bí ẩn còn bỏ ngỏ.

 

Một câu hỏi lớn hơn được đặt ra là ai đã xây dựng khu kim tự tháp này. Người Aztec đã sinh sống, sử dụng Teotihuacan hàng ngàn năm nhưng họ không phải là tác giả của tổ hợp công trình đồ sộ này. Tổ tiên của dân Aztec đã tìm thấy thành phố khổng lồ này giữa rừng sâu và trong cả mấy ngàn năm chưa một ai lý giải được vì sao những chủ nhân thực sự của nó lại biến mất không một dấu vết.
 
2. Kiến trúc lạ lùng ở biển hồ Galilee 
 
Biển hồ Galilee là một hồ nước ngọt lớn nhất ở Israel với diện tích tổng cộng là 166km². Hồ nằm ở độ sâu 209m dưới mực nước biển và là hồ nước ngọt thấp nhất trên Trái đất. 
 

Ảnh chụp vệ tinh biển hồ Galilee.

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện dưới đáy hồ có một kiến trúc bằng đá to lớn được tạo ra cách đây hơn 2000 năm. Cấu trúc bí ẩn có dạng chóp nón, cao gần 10m, đường kính khoảng 70m, được làm từ hàng ngàn viên sỏi và đá bazan được đẽo gọt, ước tính nặng khoảng 60.000 tấn.
 

Các khối đá này xếp chồng lên nhau, giống hệt một đài tưởng niệm để chôn cất người chết. Và điều thú vị, chính những nhà khoa học đã công nhận, cấu trúc khác thường không là kết quả từ tự nhiên mà được tạo dựng trên đất liền rồi bị chìm dưới biển hồ Galilee. 
 Khó có thể trả lời được một nền văn minh nào có thể xây dựng một công trình đồ sộ như vậy dưới nước từ cách đây cả 2000 năm. Điều này vô tình càng tăng thêm sự thú vị về biển hồ Galilee nơi Chúa Jesus giảng đạo cho dân Do Thái.
 
3. Tường thành bí ẩn ở Nan Madol 
 
Nan Madol là một thành phố cổ đổ nát nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của đảo Pohnpie, từng là thủ phủ của triều đại Saudeleur. Ngày nay, đây là một trong bốn tiểu bang trong liên bang Micronesia. 
 Nan Madol đã giành được nhiều sự quan tâm từ các nhà khảo cổ học vì trên đảo được xây dựng gần như hoàn toàn bằng các bức tường đá bazan (một loại đá được hình thành từ dung nham núi lửa) hình lăng trụ cao từ 5,5m - 7,6m và dày khoảng 5,2m. Các bức tường được xây dựng bằng cách xếp chồng lần lượt các khối đá cao lên.
 

 

Ước tính tổng số đá bazan để xây dựng nên bức tường chắn này là 250 triệu tấn. Một câu hỏi mà các nhà khoa học đặt ra là “Mỗi khúc đá bazan như vậy có thể trọng lên tới 50 tấn, vậy con người thời xưa làm cách nào di chuyển và xếp chúng chồng cao lên như vậy?”. 
 

 

Người dân địa phương đã giải thích bí ẩn này bằng 2 câu chuyện thần thoại. Câu chuyện thứ nhất kể lại rằng có hai anh em tên Olosipa và Olosopa từ đất liền đến đã xây dựng Nan Madol làm nơi diễn ra nghi thức hợp nhất các bộ tộc. 
 

Họ đã dùng phép thuật bay lên để xây những bức tường cao tới 10m từ những tảng đá nặng 50 tấn và dài 6m. Câu chuyện thứ hai là về những người khổng lồ sống trên đảo, chính họ là những người thực hiện công việc bê các khối đá cắt thành khúc này về, để xây dựng lên các bức tường. 
 Nhưng dù sự thật thế nào thì Nan Madol vẫn luôn bị bỏ hoang, vì mọi người tin rằng, đây là nơi trú ngụ của những linh hồn sau khi chết, bức tường thành bằng đá chính là rào cản giữa ma quỷ và thế giới con người.
 
* Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Cracked, Wikipedia…

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

:)) nhiều điều khoa học còn phải bó tay 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


bí ẩn, tự tháp, kim tự tháp, tự tháp Mặt, xây dựng, nhà khoa, kim tự tháp Mặt, trên trái, Nan Madol, nhà khoa học,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)