Games 2015-05-18 05:43:48

Những kỉ niệm không thể nào quên trong kí ức của game thủ Việt


Nguyễn Như Quý | PC - Console | 15-05-2015 13:00


Đã là game thủ, ai cũng sẽ có một tuổi thơ đầy biến động cùng game nhưng chắc hẳn chẳng mấy người quên đi được một thời dấu yêu và vô cùng dữ dội đó.

Trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây công nghệ đã và đang phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều với phát súng mở màn từ Apple. Giờ đây xung quanh bạn có đến cả chục chiếc máy có thể chơi game và giải trí, biết là vậy nhưng những sản phẩm tuổi thơ, những kỷ niệm khó quên của phòng net, nhưng nỗi buồn khi chơi game một mình ở nhà, tất cả luôn ở trong tâm trí bạn mỗi khi hồi tưởng về tuổi thơ của mình.

Trốn học đi chơi điện tử


Những ngày này của nhiều nhiều năm trước, không ít game thủ đọc bài viết này vẫn còn đang ngồi bắn ‘Háp Lai’ hoặc đánh ‘Chế’, ai tiếp cận muộn hơn có thể đến với lục địa MU hoặc Warcraft. Giờ học của bạn gần đến nhưng trận chiến vẫn chưa kết thúc, thôi thì đành hi sinh 15 phút nữa vậy. Nhưng cái 15 phút đó thậm chí nó kéo dài cả tiết hay kinh hơn là cả buổi. Điều này xảy ra khá thường xuyên là đằng khác. Kết quả luôn luôn thê thảm sau mỗi lần như vậy, bị ghi tên vào sổ đầu bài, bị trừ điểm thi đua và hàng ti tỉ thứ khác phải hi sinh chỉ để thỏa mãn sở thích. Dù sao thì chuyện học cũng quan trọng hơn rất nhiều, hãy biết tự tiết chế bản thân để không ảnh hưởng tới việc học.

Phụ huynh bắt tại trận khi đang combat


Điều này dường như xảy ra khá là thường xuyên. Tuổi thơ của bạn cũng vậy, của tôi cũng vậy, của các em bây giờ cũng vậy. Đến giờ những đoạn clip phụ huynh bắt quả tang con em mình đang combat ngay tại hàng net được đăng tải rất nhiều. Các bạn có thể chơi game nhưng đừng làm các bậc phụ huynh của mình lo lắng.

Một điều đáng nói nữa đó là mức độ phản đối khi con trẻ chơi game vẫn rất cao dù đã qua hàng chục năm, ngay trong một bài phỏng vấn mới đây của Game4V, cũng không mấy phụ huynh đồng tình cho con chơi game, dù đó là game giáo dục.

Bạn bẻ khẩu chiến, anh em từ mặt


Hồi đó, nhà ai mà có 1 chiếc máy điện tử 4 nút là vui lắm, đủ thể loại trò. Nhưng chẳng vui vẻ gì khi nhà có 2, 3 anh em mà chỉ có đúng một cái tay cầm. Kết cục là giành nhau. May mắn hơn nếu có 2 chiếc thì việc tranh nhau cũng đỡ hơn hẳn nhưng bù lại những màn trêu chọc vẫn chưa từng chấm dứt. Kéo màn hình không cho đồng đội đi, ăn trộm máu mặc dù máu mình đã đầy, cản người hoặc rút tay cầm của đồng đội có lẽ là những việc xảy ra rất phổ biến và không kém phần hài hước. Mừng là hầu hết các trường hợp khiến tình bạn bè anh em keo sơn hơn, nhưng cũng không ít trường hợp đánh nhau tới sứt đầu mẻ chán.

Hỏng máy chơi game


Đau đớn khi thua trận, buồn vì bị chết oan, bực bội vì chơi mãi không qua được một màn chơi hoặc tức giận vì đi mãi mới tới boss và máy bị treo, đó là những cảm xúc của game thủ khi chơi những tựa game siêu khó. Toàn bộ những cảm xúc tiêu cực đó sẽ được dồn vào… chiếc máy chơi game yêu quý của bạn.

Bấm nút mạnh hơn, quăng tay cầm, giật dây và thậm chí là đập cả máy, người viết bài cũng đã từng làm hỏng khoảng 3 chiếc tay cầm chỉ vì đua Chocobo Racing (đua xe thú) thua anh trai sát nút và với chuỗi thua 15 trận Mortal Kombat 4. Điều đau đớn nhất ở đây là bạn sẽ phải mua lại món đồ bạn đã làm hỏng nếu không muốn bị bố mẹ phát hiện và cho bạn một trận đòn nhớ đời.

Mất điện


Đây là kỷ niệm khốn khổ nhất mà bất cứ game thủ nào cũng đã từng trải qua, kể cả với những ai sống trong thời đại 4 nút, đặc biệt là hoàn cảnh cắt điện luân phiên hàng ngày. Hãy thử tưởng tượng, bạn chơi chật vật vài tiếng đồng hồ với hi vọng phá đảo một trò chơi ‘X’, nhưng nó đột ngột cúp điện mà chưa kịp lưu. Không sự tức giận nào có thể lớn hơn điều đó, đặc biệt là vào những trưa hè oi ả.

Còn rất rất nhiều các kỉ niệm khác mà chúng tôi không thể kể hết. Nếu bạn có bất cứ một kỉ niệm nào đáng nhớ hãy để lại comment cho chúng tôi ngay phía dưới.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)