Tin tức - pháp luật 2014-01-26 11:01:44

ông Nguyễn Thanh Chấn "chính thức" được... vô tội.


Buổi công bố quyết định đình chỉ điều tra bị can diễn ra tại nhà văn hóa thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang, với sự có mặt của đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra, VKSND Tối cao, chính quyền huyện…
Trao đổi với VnExpress trưa nay, ông Chấn cho biết đã khóc, không nói lên lời khi được cơ quan điều tra trao quyết định. Theo thạc sĩ luật Phạm Thanh Bình, với việc ra văn bản trên, Cơ quan cảnh sát điều tra đã chính thức đặt ông Chấn ra ngoài vụ án giết người xảy ra tại thôn Me vào năm 2003. "Ông đã được vô tội", luật sư cho hay.
Một ngày sau khi hai bản án kết tội ông Chấn được hủy, ông Nguyễn Văn Linh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã tới nhà gặp ông Chấn để động viên. Ảnh:Việt Dũng.
Hai ngày sau khi được VKSND Tối cao tạm tha về nhà sau 10 năm bị bắt, ngày 6/11/2013 TAND Tối cao trong phiên tái thẩm đã hủy hai bản án kết tội ông Chấn giết người với mức phạt tù chung thân.
Vụ án sau đó được điều tra lại. Trước đó ít ngày, Lý Nguyễn Chung (cùng làng với ông Chấn) đã ra đầu thú, nhận mới chính là thủ phạm giết người.
Công an Bắc Giang thừa nhận có sai sót trong quá trình điều tra vụ án. VKSND Tối cao cũng đã chỉ ra hàng loạt những căn cứ không chính xác của cơ quan công an bắt, quy kết ông Chấn là người gây án.
Năm 2004, ông Chấn bị hai cấp xét xử tuyên án chung thân vì tội Giết người. Khi thụ án tại trại giam Vĩnh Quang (Bộ Công an), ông Chấn đã viết một số đơn kêu oan.
Trong lá đơn viết năm 2007 gửi Viện trưởng VKSND Tối cao, ông Chấn cho biết, ngày 15/8/2003, sau khi phát hiện chị Nguyễn Thị Hoan (hàng xóm) bị giết, ông là người gọi điện báo cho công an huyện, là người đi mua quan tài. Chừng nửa tháng sau đó, công an đã bắt ông vì cho rằng đã giết chị Hoan trong thời gian đi xin nước từ khoảng 19h đến 19h25, trong khi lúc đó ông có chứng cứ ngoại phạm là đang bấm máy cho khách hàng gọi điện thoại.
Trong đơn ông Chấn cho biết "bị đánh đập, đe dọa ép cung” để nhận tội. Ông Chấn nêu tên cụ thể những người ép cung. Trong lá đơn kín 6 mặt giấy, ông Chấn cho biết: "Do bị tra tấn đánh đập, làm cho hoảng loạn, sợ hãi, tôi buộc phải nhận và làm theo những gì công an hướng dẫn mà thực tế không phải như vậy… Tôi không giết chị Hoan".
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


điều tra, VKSND Tối, Chấn cho biết, Tối cao, gọi điện, Cơ quan, sát điều, cơ quan, giết người, ngày sau,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)