Chuyện shock 2012-12-25 10:52:04

[s0n] Bộ Tộc Uống Tinh Trùng....


Thế giới vẫn còn nhiều điều kỳ thú mà khi biết rồi, mình cảm thấy… choáng váng.


1. Bộ tộc uống tinh trùng – Papua, New Guinea


Để là một người đàn ông trưởng thành của bộ tộc nguyên thủy này, các cậu bé phải rời xa sự chăm sóc của mẹ từ năm lên bảy, sống cùng với những người đàn ông khác trong 10 năm. Suốt 10 năm đó, họ được xăm mình để gột rửa những ô uế trên cơ thể do người phụ nữ để lại trong quá trình sinh đẻ. Cùng vì lý do này, họ thường phải chịu tổn thương, chảy máu mũi và nôn ói do uống rất nhiều nước đường mía.


Quan trọng hơn cả, các nam thanh niên bắt buộc phải uống tinh trùng của những người lớn tuổi hơn. Thứ được cho là tạo nên sức mạnh và giúp con người trưởng thành.


2. Ăn da bao quy đầu - Australia

Phong tục man rợ của văn hóa Mardudjara liên quan tới hành vi người trong bộ tộc cắt bao quy đầu cho nhau và ăn phần da thừa. Sau khi vết thương lành lặn, đàn ông Mardudjara tiếp tục chịu đau đớn để rạch một đường dài, dọc theo “của quý”, có thể đến xuống hết phần hậu môn. Máu chảy xuống, được hứng qua ngọn lửa để làm sạch. Sau đó, đàn ông sẽ đi tiểu thông qua lỗ thông phía dưới, thay vì trên đầu như bình thường. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, việc hủy hoại “của quý” của đàn ông có tác dụng gì cho việc công nhận sự trưởng thành của họ.


3. Bộ tộc cho trẻ em sex từ năm lên 6 – Papua, New Guinea

Bộ tộc sống trên đảo hoang ở Papua, Trobriand, được xem là cộng đồng có quan niệm thoáng nhất về tình dục – nam nữ bình đẳng về ham muốn và được phép quan hệ từ rất sớm, khoảng 6 đến 8 tuổi đối vỡi nữ và 10 tới 12 cho nam.


Mặc dù mọi người có thể sex bất cứ khi nào họ muốn, nhưng cùng dùng bữa với nhau lại bị cấm kỵ. Các cặp đôi chỉ được phép hẹn hò ăn tối cùng nhau sau khi kết hôn.


4. Tà thuật và tình yêu – Haiti

Nếu đến Haiti và thăm thú khu thác nước Saut d’Eau trong tháng 7, bạn có cơ hội chứng kiến một phong tục lạ. Những thầy cúng chịu trách nhiệm tiến hành để chứng tỏ lòng tôn thờ đối với thần tình yêu. Mọi người cùng chơi đùa trong vũng bùn được trộn với máu động vật, như bò hay dê.


5. Anh em trai cùng chia sẻ vợ - Himalaya

Theo một bài báo trên Psychology Today, Himalya còn rất ít đất trống để canh tác nông nghiệp, bởi lẽ những gia đình có nhiều con trai phải chia đất đai để con cái lập một gia đình mới. Người dân nơi đây đã tìm ra một giải pháp để tránh tình trạng này.


Tìm một người vợ chung cho tất cả các con trai trong gia đình, như vậy thì họ có thể cùng nhau chung sống. Người vợ phải có kế hoạch hoàn hảo dành cho từng người chồng nhằm giữ gìn hạnh phúc gia đình.


6. Bộ lạc cho phép đàn ông ăn trộm vợ của nhau – Niger

Trong bộ tộc Wodaabe, thuộc vùng Niger, Tây Phi, đàn ông được phép ăn trộm vợ của nhau. Đám cưới đầu tiên trong cuộc đời của người Wodaabe giữa anh em cùng huyết thống diễn ra từ khi họ vẫn còn được ẵm ngửa. Tuy nhiên, tới thời điểm lễ hội Gerewol, đàn ông Wodaabe tô vẽ trên khuôn mặt một cách tỉ mỉ, mặc bộ đồ cầu kỳ, nhảy điệu múa thu hút phụ nữ và hy vọng sẽ “đánh cắp” được một người vợ mới.


Nếu cặp đôi mới có thể tìm đến với nhau mà không bị phát hiện, đặc biệt là người chồng hiện tại không muốn chung sống với vợ nữa, thì họ được xã hội công nhận. Hôn nhân này được gọi là hôn nhân dựa trên tình yêu đích thực.


7. Pharaoh “tự sướng” trước công chúng – Ai Cập

Người Ai Cập cổ xưa tin rằng, sông Nile được hình thành trong quá trình Atum, vị thần sáng tạo, thủ dâm. Niềm tin này khiến các vị vua pharaoh tiến hành nghi thức “tự sướng” xuống sông Nile với hy vọng nguồn nước luôn dồi dào.


8. Mua hôn nhân tạm thời – Iran

Tại Iran, những cặp đôi trẻ muốn quan hệ trước hôn nhân có thể yêu cầu một “đám cưới tạm thời”. Họ tổ chức nghi lễ kết hôn ngắn gọn và ký vào bản đăng ký thời gian kết hôn tạm thời. Sau khi khoảng thời gian này kết thúc, họ có thể tìm lại với nhau và quan hệ như hình thức mại dâm mà không phải phụ thuộc vào những quy định nghiêm khắc của hồi giáo.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)