[justify]Nguyên liệu:[/justify]
[justify]
- 1,5 kg sò huyết, ngâm nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
- 4 củ hành khô, 6 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 2 củ sả, lá chanh.
- 85 ml dầu hào
- 45 ml nước tương
- 50 g đường
- Một chút rượu nấu ăn Trung Quốc
- Một chút hạt tiêu trắng
Thực hiện:[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]
![]() | ![]() |
Hành khô,tỏi, ớt, sả thái lát mỏng. | |
![]() | ![]() |
Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi xào tỏi và hành tây trong khoảng 1-2 phút. | |
![]() | ![]() |
Thêm ớt, lá chanh và sả vào chảo, tiếp tục vào thêm một hoặc hai phút. | |
![]() | ![]() |
Thêm sò vào chảo,trộn đều, thêm các gia vị và xào trên lửa lớn khoảng 1 phút đến khi sò chín tới, mở nắp mà không bị dai. |
Thành phẩm:
Bày ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức nhé.[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]

Chúc các bạn ngon miệng.[/justify]