Tin tức - pháp luật 2013-05-10 10:19:22

Sốc với thân hình gầy một nửa của Giáo hoàng Benedict


 
 
 
 
        Giáo hoàng Francis (phải) chúc mừng Giáo hoàng Benedict trở về Vatican từ khu nghỉ dưỡng mùa hè Castel Gandolfo.         
Sức khỏe suy giảm trầm trọng của Đức Giáo hoàng danh dự Benedict XVI đã khiến ông gầy chỉ bằng một nửa so với trước.     
              
Một hồng y người Đức đến thăm Giáo hoàng Benedict cho biết ông đã sốc trước tình trạng sức khỏe xấu đi của Đức cha.
 
Hồng y Joachim Meisner, tổng giám mục Cologne, tới thăm Đức cha Benedict  vào ngày 18.3, ngày trước khi Giáo hoàng Francis kế nhiệm Ngài. Vào  thời điểm đó, Giáo hoàng Benedict vẫn sống tại Castel Gandolfo, nơi nghỉ  hè của giáo hoàng bên ngoài Rome. Ngài đã từ chức hôm 28.2.
 
Hồng y Meisner nói với thông tấn xã Công giáo Đức (KNA) rằng ông bị sốc  vì Giáo hoàng Benedict quá gầy yếu. "Ngài chắc chỉ còn bằng một nửa so  với trước. Ban đầu, tôi không đồng ý với quyết định từ nhiệm của Ngài.  Nhưng khi tôi nhìn thấy Ngài, mọi sự e dè của tôi tan biến hết. Tuy  nhiên, về mặt tinh thần, Ngài vẫn ổn".
 
Giáo hoàng 86 tuổi từ chức vì "suy giảm sức khỏe, cả về thể chất và tinh  thần". Tuyên bố từ chức của Ngài nói rằng sức khỏe của mình "không còn  phù hợp với sứ vụ giáo hoàng".
 
Paloma Gomez Borrero, một phóng viên Tây Ban Nha có kinh nghiệm về  Vatican nói rằng trong 15 ngày gần đây, Đức cha Benedict chịu đựng sự  suy giảm thể chất trầm trọng. "Ngài ở với chúng ta chẳng bao lâu nữa" -  tờ Daily Telegraph dẫn lời bà Borrero nói, mặc dù thông tin này được các  nguồn từ Vatican coi là nhạy cảm. 
 
Anh trai Giáo hoàng Benedict nói rằng Ngài vẫn đau đáu về những vấn đề  của Giáo hội, nhưng "thực sự nhẹ nhõm vì đã trút được gánh nặng trách  nhiệm của Giáo hội trên vai". Anh trai Ngài nói rằng Ngài không mắc căn  bệnh đặc biệt nào.
 
Nguồn
 
laodong.com.vn/The-gioi/Soc-voi-than-hinh-gay-mot-nua-cua-Giao-hoang-Benedict/115139.bld
 
Đức mẹ phù hộ 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)