Chuyện lạ 2018-05-10 08:08:58

Thanh niên giấu heo đất lên trần nhà cho chắc mà vẫn bị trộm mất, còn bonus thêm cả đống vé số cào rồi


Sự việc dở khóc dở cười ở một ký túc xá sinh viên vừa được một bạn trẻ chia sẻ đang khiến dân mạng chú ý và gửi tới nhiều bình luận trái chiều.
Ảnh Vũ Bảo

"Có ai ở ký túc xá, bỏ ống heo đất mà bị mất hết tiền không?

Chuyện là thằng bạn cùng phòng em tiết kiệm tiền nhét hết vào heo đất. Nhưng tính đa nghi, sợ người khác móc mất nên cẩn thận lật hẳn miếng trần thạch cao ngay trên giường nó ra rồi nhét heo đất lên đấy cho chắc. Mà chắc thật, cho đến khi mất thì trong phòng không ai biết nó để heo đất ở đâu.

Bỗng dưng hôm nay lúc em đang giặt quần áo trong nhà tắm thì nghe nó la thất thanh, như vừa bị cướp mất sổ gạo! Tá hoả chạy ra thì nghe nó vừa mếu máo, nước mắt ngắn dài: "Tiền tao bỏ heo không biết bị ai móc hết rồi, mà nó còn bỏ lại mấy chục tờ vé số cũ vào heo của tao nữa!".

Có ai đã từng rơi vào hoàn cảnh éo le như vậy chưa? Nghĩ vừa buồn cười vừa thương, để ngay trên giường ai dám động vào, trần thì phòng nào cũng thông với nhau hết, giờ biết đường nào mà lần. Vừa nghe nó gọi cho mẹ nó: "Mẹ ơi con mất hết tiền heo rồi! Hu hu!", nghe mà thấy tội…" - Facebook Vũ Bảo chia sẻ trong group "Không Sợ Chó".

Chuyện sinh viên ở ký túc xã kêu ca, phàn nàn về những tình huống "dở khóc dở cười" không phải là chuyện hiếm gặp. Ở trong môi trường tập thể, ăn uống, ngủ nghỉ với người khác luôn là chuyện không hề dễ dàng. Chuyện bạn cùng phòng ở quá bẩn, là thánh lười biếng hay thậm chí có tính tắt mắt thường xuyên được các bạn trẻ mang lên mạng xã hội để kêu ca.

Tuy vậy lấy hết tiền của người ta rồi còn nhét lại nguyên một mớ vé số cào rồi thì thanh niên trộm này có phần hơi ác nhé!

Vị trí giấu heo đất và bị mất! (Ảnh Vũ Bảo)

Câu chuyện mất heo đất trên cũng không nằm ngoài phạm vi này, như "gãi đúng chỗ ngứa" của đa số các bạn sinh viên khác nên ngay sau khi được đăng tải đã lập tức gây chú ý và khiến dân mạng bàn tán sôi nổi, qua đó nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc chỉ trong một thời gian ngắn.Dưới phần bình luận, cư dân mạng cũng liên tục gửi về những bình luận trái chiều, người thì thấy buồn cười vì kiểu mất tiền không giống ai của bạn sinh viên kia, người khác lại tỏ ra quan ngại cho môi trường ăn ở, sinh hoạt không của các bạn sinh viên ngày nay hơi thiếu an toàn. Quan điểm của bạn thế nào?

"Tội nghiệp, nhưng đã ở cùng nhau thì cũng nên thân thiết và tin tưởng lẫn nhau chứ. Bạn kia giấu lên trần nhà thông phòng, giờ thì 1 mất 10 ngờ. Ở tập thể phức tạp thế đấy!" - Facebook Huyen Bk bình luận.

Facebook Hien FTU thêm vào: "Trước em cũng bị mất cả laptop nữa cơ. Khổ, biết là ở đông phức tạp, đi đâu cũng mang theo người rồi mà xểnh ra một cái là mất ngay được. Chủ động bảo vệ tài sản của mình cũng là việc đúng. Nhưng ở trong tập thể thì nên sống tập thể hơn, lúc có xảy ra chuyện gì còn có anh em bên cạnh giúp đỡ nhé!"
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)