Nguyên liệu gồm có nè:
- 1 quả dứa
- 1 quả cam
- 1 quả chanh tươi
- 7 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng canh rượu tequila (không có cũng được ^^)
- Một ít dừa khô
- 2 viên kem vani
- Đường kính
- 1 quả cam
- 1 quả chanh tươi
- 7 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng canh rượu tequila (không có cũng được ^^)
- Một ít dừa khô
- 2 viên kem vani
- Đường kính
Cùng làm nhé:
| Bước 1: Rửa sạch cam và chanh đi này, cạo lấy ít vỏ rồi cho vào bát chuẩn bị trộn nha. |
| Bước 2: Đổ mật ong và vài giọt rượu cho dậy mùi vào bát vỏ chanh, cam ở trên, khuấy đều. ^^ |
| Bước 3: Xong phần nước sốt rùi, giờ mình tiến hành "mổ xẻ" dứa nè. Dứa cắt hết vỏ và mắt đi này, thái thành từng miếng dài và nhỏ vừa miệng. |
| Sau khi xếp dứa vào khay, mình rưới nước sốt pha ở trên vào, và để dứa trong khoảng 60 phút cho ngấm nhé, ăn mới ngon. :X |
| Bước 4: Hết 60 phút rồi, ta đem xiên dứa vào que. |
| Và nướng trên chảo thui, nhớ là không cần cho dầu đâu và vặn nhỏ lửa. ^^ Khi dứa vàng đều các mặt là ok. |
| Bước 5: Cuối cùng đun nước đường rồi rưới lên kem như thế này nhé các bồ. |
Khi ăn, chúng mình cho dứa ra đĩa và để cạnh những viên kem như thế này. ^^
Rắc chút dừa khô lên trên nữa, ăn càng dậy mùi. :X
Một món ăn khá độc đáo và dễ làm, chúc các ấy thành công nha! :X Còn bây giờ tớ phải măm măm ngay thôi.