Tin tức - pháp luật 2015-03-28 12:06:39

[TiChuot] Đà Nẵng chi 18tỷ cho dân ăn tiệc mừng sớm 30/4 (Giàu kinh)


Những ngày này, nhiều tổ dân phố trên địa bàn TP Đà Nẵng tổ chức “tiệc” mừng 40 năm giải phóng bằng nguồn kinh phí do thành phố hỗ trợ.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2015), lãnh đạo TP Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách của thành phố là 18 tỷ đồng để người dân vui chơi. Theo đó, mức hỗ trợ là 3 triệu đồng/tổ và 12 triệu đồng/thôn.Mục đích theo như ông Trần Thọ - Bí thư thành ủy Đà Nẵng - nói: “Bà con ở trong tổ dân phố hoặc trong khu dân cư tổ chức gặp mặt liên hoan cho vui vẻ, tạo không khí phấn khởi để chúng ta bước vào cuộc chiến đấu mới, xây dựng Đà Nẵng cho hoành tráng hơn, vui vẻ hơn”.Sau khi nhận tiền, phần lớn các tổ dùng số tiền đó để liên hoan; một số tổ dùng số tiền trên làm quỹ. Những ngày qua, các tổ đã bắt đầu tổ chức liên hoan nhưng chủ yếu là tổ chức vào ngày 27 và 28/3.Ai cũng hân hoan, phấn khởiChiều 27/3 dạo một vòng quanh các khu dân cư, không khí ăn mừng 40 năm ngày giải phóng rất nhộn nhịp, bà con ai cũng rất hân hoan.Bữa tiệc của tổ 85 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) bắt đầu lúc 15h ngày 27/3. Hầu như bà con trong tổ đều có mặt đông đủ.


Người dân tổ 86 và tổ 88 (phường Hòa Khánh Nam) chuẩn bị đồ ăn cho bữa liên hoan

Chị Nguyễn Tuyết Nga (tổ trưởng tổ 85) cho biết: "Tổ có 40 hộ. Thành phố cho tổ 3 triệu đồng và quận cho thêm 500 ngàn đồng. Khi biết tin, bà con rất vui mừng, bản thân tôi cũng thế. Mọi người trong tổ quyết định làm một bữa tiệc mặn nhỏ để ăn mừng. Đây cũng là dịp để người dân trong tổ ngồi lại vui chơi, giao lưu với nhau”.

Anh Văn Thanh Vân (người dân tổ 85) phấn chấn: “Từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên thành phố cho người dân tiền để liên hoan. Được lãnh đạo thành phố quan tâm như thế nên tôi rất vui. Đây là một việc làm rất ý nghĩa”.


Người dân tổ 85 (phường Hòa Khánh Nam) nâng ly chúc mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng

Chia sẻ niềm vui chung với cả thành phố, chú Lê Văn Cường cho hay: “Đây là dịp kỷ niệm 40 ngày giải phóng nhưng cũng là ngày khánh thành cây cầu vượt Ngã Ba Huế - một cây cầu đẹp. Lãnh đạo thành phố quan tâm đến người dân như thế rất ý nghĩa, chúng tôi rất phấn khởi. Sau sự kiện này, người dân và chính quyền thành phố sẽ sát cánh bên nhau hơn để xây dựng Đà Nẵng phát triển hơn nữa”.Bốn tổ của phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu cùng gộp tiền tổ chức liên hoan. Bữa tiệc bắt đầu từ 19h ngày 28/3 nên từ chiều mọi người đã lo chuẩn bị treo băng – rôn, loa đài, bàn ghế.Anh Nguyễn Huy Dũng (tổ trưởng tổ 247) phấn khởi chia sẻ: “40 năm nay mới có một lần như thế này nên bà con ai cũng rất phấn khởi. Bản thân tôi cũng rất phấn chấn. Tôi làm ban điều hành tổ 12 năm nhưng lần đầu tiên tôi thấy bà con vui như thế. Vì thế tối nay bà con sẽ đi đông đủ cả”.Không lãng phíTổ 86 và tổ 88 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) cùng tổ chức liên hoan chung cho thêm xôm tụ, đông vui hơn.Cô Võ Thị Kim Anh (tổ tưởng tổ 88) cho biết: Khi nghe tin bà con trong tổ ai cũng mừng lắm. Được thành phố quan tâm như thế nhân kỷ niệm 40 ngày giải phóng nên ai cũng rất phấn khởi. Những ngày này, đi đâu mọi người cũng hỏi nhau: “Ăn mừng hả? Ăn mừng hả?”. Không khí rất vui vẻ. Cô đã mời tất cả mọi người dân trong tổ, kể cả những người thuê trọ đến để cùng chung vui trong bữa tiệc này.Bốn tổ: 243, 247, 248, 249 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cùng gộp vào tổ chức một chỗNói về việc có lãng phí hay không khi thành phố chi một số tiền lớn để cho người dân toàn thành phố vui chơi trong ngày lễ này, cô Kim Anh chia sẻ: “Thành phố hỗ trợ cho người dân vui liên hoan như thế mọi người sẽ biết, ngày này là kỷ niệm 40 năm giải phóng thành phố. Ai đi đâu cũng nhắc đến ngày này, biết ngày này là ngày giải phóng. Vì thế, không có gì gọi là lãng phí ở đây cả”.Một người dân góp vào: “Cái nào ra cái nấy, người nghèo có khoản hỗ trợ cho người nghèo, người bệnh tật có khoản hỗ trợ cho bệnh tật. Đem lại niềm vui, nụ cười cho người dân như thế này cũng là một việc làm có ý nghĩa”.Tại phường Hòa An (quận Cẩm Lệ), người dân tổ 14D và 14B cũng tổ chức chung.


Những người dân khi được hỏi đều cho biết rất phấn khởi và cho rằng đây là một việc làm rất ý nghĩa của lãnh đạo thành phố và không hề lãng phíAnh Nguyễn Đức Hiệp (tổ trưởng tổ 14D) cho biết, tổ chỉ dùng đúng y số tiền thành phố hỗ trợ chứ không yêu cầu bà con đóng góp thêm. Một số bà con chỉ góp theo hình thức như cho mượn mặt bằng, âm thanh, bàn ghế…Anh Hiệp cũng cho biết, những ngày này bà con rất phấn khởi. Đây là dịp mừng 40 năm giải phóng cũng là mừng cho sự phát triển của thành phố đã có nhiều thay gia đổi thịt. Một chủ trương rất ý nghĩa chứ không hề lãng phí.Chú Hùng (người dân tổ 14B) cũng chia sẻ: TP Đà Nẵng nay đã có nhiều đổi mới, có những bước ngoặc lớn. Bỏ ra một số tiền như thế để đem lại niềm vui cho người dân thì cũng không phải là lớn.

———————————–

Chắc bán nhà ở Sài Gòn ra Đà Nẵng sống quá 3crisp33crisp3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)