Tin tức - pháp luật 2014-03-14 14:13:49

Trình độ văn hoá 9/12, bị truy nã vì tội buôn lậu nhưng vẫn được lên làm kiểm soát viên thị trường!!??


[size=6]Từng bị truy nã, chưa được xóa án buôn lậu nhưng một phụ nữ vẫn được tuyển dụng vào Chi cục QLTT tỉnh Bình Định[/size]
 
Đó là trường hợp của bà Vũ Thị Thu Hương (SN 1976), kiểm soát viên thị trường Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7, Chi cục QLTT tỉnh Bình Định.
 
Quan hệ mật thiết với lãnh đạo
Năm 2007, bà Hương nộp đơn xin việc đến Chi cục QLTT tỉnh Bình Định. Theo lý lịch tự khai, bà Hương ghi: “Lúc 12 tuổi còn đi học. Đến 15 tuổi nghỉ học, ở nhà phụ giúp gia đình cho đến nay (ngày nộp hồ sơ xin việc). Trình độ văn hóa: lớp 9/12”.
 

Lãnh đạo Chi cục QLTT tỉnh Bình Định xem xét hồ sơ của bà Hương
 

Chi cục QLTT đã ký hợp đồng lao động cho bà Hương làm tạp vụ. Khi có 2 tấm bằng bổ túc văn hóa và trung cấp kế toán, bà Hương được chuyển sang làm công tác văn thư, sau đó là nhân viên kế toán.
 
Tháng 4-2013, bà Hương tham dự kỳ thi và trúng tuyển công chức vào Chi cục QLTT do UBND tỉnh Bình Định tổ chức. Ngày 13-9-2013, bà Hương về làm kiểm soát viên tại Đội QLTT số 7.
 
Theo nhiều cán bộ Chi cục QLTT, sở dĩ bà Hương được “ưu ái” là do có mối quan hệ khá “mật thiết” với một lãnh đạo chi cục vừa mới nghỉ hưu vào đầu năm 2014.
 
Sẽ hủy quyết định tuyển dụng
 
Đáng chú ý, đầu năm 1997, bà Hương từng bị bắt khi tham gia buôn lậu thuốc lá tại TP Quy Nhơn. TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bà Hương 12 tháng tù giam. Trước khi chấp hành án, bà Hương bỏ trốn khỏi địa phương, sau đó bị bắt tại TP Đà Nẵng theo lệnh truy nã toàn quốc.
 
Bà Phạm Thị Sang, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính Chi cục QLTT tỉnh Bình Định, xác nhận bà Hương có tiền án về tội buôn lậu nhưng cơ quan nhận do thấy hoàn cảnh của bà Hương đáng thương. Còn ông Mai Xuân Hoàng, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Bình Định, thừa nhận: “Phòng Tổ chức - Hành chính đã có khuyết điểm trong việc xem xét hồ sơ trước khi đề nghị lãnh đạo cơ quan nhận bà Hương vào làm hợp đồng, rồi sau đó đề nghị vào danh sách dự tuyển công chức”.
 
Hiện bà Hương vẫn chưa được xóa án tích. Theo Quyết định số 650 ngày 27-11-2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, một trong những trường hợp không được dự tuyển công chức là đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của tòa án mà chưa được xóa án tích…
 
Ông Trịnh Xuân Long, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, giải thích: “Theo quy định, người đăng ký dự tuyển công chức phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của những giấy tờ trong hồ sơ dự tuyển. Các trường hợp khai man, giả mạo hồ sơ sẽ bị hủy kết quả tuyển dụng và xử lý theo quy định của pháp luật. Như vậy, nếu thật sự đến nay bà Hương vẫn chưa được xóa án tích thì Sở Nội vụ sẽ xem xét hủy quyết định tuyển dụng công chức”.
 
[justify]Yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ[/justify]
[justify]Sau khi Báo Người Lao Động ngày 12-3 có bài viết “Bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi về hưu”, Cục QLTT - Bộ Công Thương đã gửi văn bản yêu cầu Chi cục QLTT tỉnh Bình Định báo cáo danh sách lãnh đạo cấp đội/phòng được bổ nhiệm và luân chuyển trong 2 tháng trước khi ông Nguyễn Văn Hóa, nguyên Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Bình Định, nghỉ hưu đồng thời gửi các văn bằng, chứng chỉ của những người được bổ nhiệm để Cục QLTT xem xét. Thời hạn báo cáo đến ngày 22-3.[/justify]
[justify]Trước khi nghỉ hưu, ông Hóa đã ký quyết định bổ nhiệm, luân chuyển 29 cán bộ, nhân viên. Gần phân nửa quyết định trên là bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)