Thịt ếch được chiên và xào trước với măng. |
Khác với món lẩu thông thường được nhúng từ các loại thức ăn tươi sống, để thực khách yên tâm, quán đã chiên ếch và xào trước với măng rồi mới mang lên phục vụ. Ếch được lột sạch da, chia thành phần đùi và thân riêng biệt. Những chiếc đùi ếch chiên được tẩm ướp vàng rượm, xếp khéo léo với những miếng măng trên đĩa.
Thịt ếch thơm ngon được thả vào nồi lẩu măng chua nóng hổi, vị chua chua cay cay kích thích ngay vị giác của người thưởng thức. Thịt ếch chín vừa, ngọt mềm và rất dai thịt. Nước lẩu ngoài măng chua còn có mùi thơm hấp dẫn và đậm đà của lá lốt quyện vào. Thưởng thức đùi ếch kèm theo miếng măng giòn giòn, ngấm với nước lẩu chua cay, thêm ít vị thanh của rau, khiến cho thực khách ăn no mà vẫn không bị ngán.
Lẩu có giá từ 200.000 đồng trở lên. |
Cảm nhận được vị ngọt của rau kết hợp vị chua nhẹ của măng, cay của ớt và vị béo hơi ngậy nhưng dịu của thịt ếch sẽ khiến ai một lần thưởng thức cũng phải nhớ đến. Vì vậy, tuy địa điểm hơi xa, nhưng quán vẫn kéo được khách đến với mình bởi món ăn dân quê này.
Địa chỉ: Lẩu ếch Dũng Hà - 15A Long Biên 1, Hà Nội. Giá một nồi lẩu từ 200.000 tới 500.000 đồng.