Chủ quán tên Trung, nhưng do dáng người chị đẫy đà, nên khách hàng trìu mến gọi là chị Béo, từ đó mà cũng thành tên quán luôn.
Chị Trung bên quán phở giá chỉ 5.000 đồng một tô - Ảnh Lam Thanh |
Quán bún - phở của chị Trung rất đông học sinh, sinh viên. Chị Trung cho biết, nhiều sinh viên thấy giá rẻ quá nên ăn tới hai, ba tô bún hoặc phở, thậm chí có nam sinh viên đã lập kỷ lục ăn 6 tô liền.
Tò mò hỏi chị Trung về bí quyết giữ được giá bán chỉ 5.000 đồng cho mỗi bát bún hoặc phở, chị Trung cười: “Nếu chỉ rẻ mà không ngon thì tôi đã không tồn tại được tới gần 7 năm”.
Chị cho biết, mỗi ngày quán luộc tới 20 con gà nên nước dùng rất đậm đà. Từ năm 1993 “chị Béo” đã mở quán cơm cho sinh viên, giá một suất cơm ngày đó chỉ từ 2.000 - 3.000 đồng. Năm 2005, chị nghỉ hàng cơm mở quán phở.
Chị bảo: “Ai cũng biết một bát phở hiện nay nếu tạm được giá ít nhất cũng phải từ 15.000 đến 30.000 đồng. Với mức giá đó thì không phải là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là sinh viên. Thế là tôi mở quán phở 5.000 đồng này, mặc dù tính ra thì lời lãi chẳng là bao\".
Hiện tại, quán của chị Trung có các món phở gà, phở lẫn (trong đó có thịt heo, dồi, và mọc). Thêm một chút hành hoa thái nhỏ rắc lên trên, gia vị pha chế vừa vặn, nước trong veo và ngọt lịm vị của nước luộc gà, trên bàn có đầy đủ chanh, lá thơm, tương ớt… khách quen đến quán chỉ cần nói “cho bát phở lẫn” thì mặc định đó là bát phở 5.000 đồng.
Khách nào \"chơi sang\", gọi phở đùi gà thì mức giá vẫn rất mềm chỉ với 10.000 đồng.