[size=2]Thời tiết mùa hè thật oi bức và khó chịu, mình đi chợ mà không biết nấu món gì. Khi đi qua hàng sấu, mình chợt nảy ra ý định làm món vịt om sấu cho cả nhà. Vịt ăn thì rất mát, lại thêm vị chua chua dịu nhẹ của sấu khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều.[/size]
[size=2]Vịt đang vào mùa, sấu cũng vậy. Mua hai thứ này cũng khá rẻ. Vịt om sấu vừa ngon, vừa dễ làm tội gì chị em không thử nhỉ.[/size]
[size=2]Nguyên liệu:[/size]
[size=2]- Vịt: 800gr[/size]
[size=2]- Sấu: 4-5quả[/size]
[size=2]- Khoai sọ: 300gr[/size]
[size=2]- Nấm hương: 50gr[/size]
[size=2]- Gừng, mùi tàu, hành, hạt tiêu, muối, hạt nêm[/size]
[size=2][/size]
[size=2]Cách làm:[/size]
[size=2]Bước 1: Xát muối và rửa sạch vịt để không còn mùi hôi, sau đó lọc bớt mỡ để riêng , chặt thành những miếng vừa ăn và ướp với muối, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.[/size]
[size=2][/size]
[size=2]Bước 2: Bắc nồi lên bếp, rán mỡ vịt cho vàng.[/size]
[size=2][/size]
[size=2]Bước 3: Đổ vịt đã ướp vào xào săn cho thấm hết gia vị.[/size]
[size=2][/size]
[size=2]Bước 4: Sấu, khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở.[/size]
[size=2][/size]
[size=2]Bước 5: Đổ nước sâm sấp mặt vịt đã xào, cho khoai sọ vào, đậy nắp hầm cho khoai nhừ và vịt mềm.[/size]
[size=2][/size]
[size=2]Bước 6: Khi khoai và vịt đã được, cho sâu và nấm hương vào, để 5 phút rồi tắt bếp. Thêm hành và mùi tàu thái nhỏ cho thơm.[/size]
[size=2][/size]
[size=2]Bước 7: Cho vịt om sấu ra bát ăn cùng cơm hoặc bún.[/size]
[size=2][/size]
[size=2][/size]
[size=2][/size]
[size=2][/size]
[size=2]Chúc các bạn thành công và ngon miệng với vịt om sấu nhé![/size]