Tin tức - pháp luật 2013-03-10 12:23:07

Xác định được cửa hang kho vàng 4.000 tấn?


Cụ Trần Văn Tiệp đã ra núi Tàu (Bình Thuận) để chỉ cho con trai vị trí cửa hang kho vàng trị giá 4.000 tấn mà cụ đã bỏ công, của tìm kiếm suốt 40 năm qua.

Chiều 9/3, cụ Trần Văn Tiệp (97 tuổi, trú Q.Phú Nhuận, TP.HCM, người đã có hơn 40 năm đi tìm kho vàng 4.000 tấn ở núi Tàu) bất ngờ xuất hiện tại khu vực xã Phước Thể (H.Tuy Phong, Bình Thuận). Khoảng 15h30 ngày 9/3, cụ Tiệp “leo” lên đỉnh núi Tàu bằng chiếc xe Jeep quen thuộc của mình.

Người phụ tá của cụ lần này không ai khác chính là anh Trần Phương Hồng, con trai út của cụ. Anh Hồng cho biết, sức khỏe của cụ hiện rất tốt. Hoàn toàn khác với sự xuất hiện lần trước của cụ cuối tháng 12/2012. Khi đó, mới ra đến TP.Phan Thiết, cụ đã phải đi cấp cứu vì viêm phổi cấp. Ngay sau khi xuất hiện trên đỉnh núi Tàu, cụ Tiệp đã lấy bản đồ ra và bí mật chỉ cho người con trai út vị trí kho vàng và định vị cửa hang.

Với cụ Tiệp, việc này hoàn toàn bí mật, PV không được ghi hình, ghi âm kế hoạch mà cụ Tiệp chuyển giao cho người con trai út. Anh Trần Phương Hồng cho biết, những kế hoạch mà cha anh đã truyền đạt sẽ triển khai lại với những người cộng sự trực tiếp thăm dò, tìm kiếm kho vàng khổng lồ này. Theo anh Hồng, cụ Tiệp kiêng cữ tháng giêng không cho làm. Từ đầu tháng hai (âm lịch), việc khoan các mũi khoan tiếp theo ngay vị trí cửa hang sẽ được tiến hành.

Sáng nay 10/3, cụ Tiệp vẫn tiếp tục lên núi Tàu để chuẩn bị các công việc liên quan. PV ghi lại một vài hình ảnh chiều 9/3.


Chiếc xe Jeep này cụ Tiệp đã từng tự lái nhiều lần lên núi Tàu trong suốt 30 năm. Hiện xe được chuyển giao cho người con trai út là anh Trần Phương Hồng trực tiếp lái đưa cụ đến Bình Thuận và về lại TP.HCM.Lán trại của công nhân trên núi Tàu vắng vẻ vì cụ Tiệp kiêng cữ tháng giêng không cho làm.Hai cha con bàn bạc phương án mà phóng viên không được phép lại gần.Theo lời anh Hồng, cụ Tiệp chỉ đây là vị trí cửa chính của kho vàng, nó nằm ở độ sâu chỉ 20 mét.Sau gần một tiếng dạo quanh khu vực sườn đông núi Tàu, cụ Tiệp thấm mệt và vào nghỉ tạm tại lán trại của công nhân.Từ sườn đông núi Tàu nhìn xuống, cánh đồng muối và khu dân cư xã Phước Thể, H.Tuy Phong rất đẹp.


Theo Thanh Niên
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)