Tin tức - pháp luật 2012-08-19 12:27:14

9 băng đảng 'khét tiếng' nhất ở Mỹ


[size=2]Các băng đảng tội phạm như Florencia 13, Barrio Azteca, Juggalos khiến Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) "mất ăn, mất ngủ".[/size]Theo FBI, hiện có khoảng 1,4 triệu người đang tham gia vào 33.000 băng nhóm tội phạm trên khắp nước Mỹ. Ước tính, khoảng 48% các vụ phạm tội là do các băng nhóm gây ra và chúng ngày càng nguy hiểm.

Băng đảng đường phố 18Đây là nhóm tội phạm lớn nhất ở miền Nam California, còn được gọi với cái tên khác là Sureño. Theo FBI, mỗi ngày chúng gây ra ít nhất một vụ cướp hoặc hành hung ở Los Angeles. Chúng có hệ thống chân rết hoạt động khắp nơi (ước tính khoảng 32 bang trên khắp cả nước), từ Maryland đến Hawaii.

Dù liên kết lỏng lẻo nhưng Sureño vẫn được coi là băng nhóm đường phố lớn nhất ở California với số thành viên lên tới 15.000 người. Chúng thường gây ra các vụ giết người, tống tiền, buôn lậu ra nước ngoài, buôn thuốc phiện và ăn cắp. Chúng thậm chí còn thâm nhập vào quân đội Mỹ.

Florencia 13Một tổ chức tội phạm “lừng lẫy” khác ở Mỹ là Florencia 13, có quan hệ mật thiết với mafia Mexico và là đối thủ đáng gờm của Sureño. Đặt “trụ sở” chính ở miền Nam Los Angeles nên nơi đây bị biến thành một trong những nơi mất an toàn nhất cả nước.

Ngoài ra, vây cánh của chúng còn hoạt động ở các bang khác như Virginia và Iowa. Chúng thường xuyên buôn bán ma túy và gây ra các vụ giết người trong mấy năm trở lại đây. Florencia 13 cũng là băng nhóm tội phạm thâm nhập vào quân đội Mỹ. Năm 2010, 6 thành viên của băng nhóm bị kết án chung thân.

Barrio AztecaVới bộ máy đầu não ở El Paso, Texas, băng này hoạt động mạnh mẽ ở biên giới Mexico. Chúng thường xuyên tuyển thành viên trong các nhà tù thuộc bang Texas, ngấm ngầm hoạt động trong nhà tù, trong đó có việc sản xuất heroin. Chúng buôn bán ma túy, buôn người trái phép và gây ra hàng loạt các vụ giết người.

Tháng 3/2011, 35 thành viên trong nhóm bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có 10 tên liên quan đến việc giết hại các nhân viên của Lãnh sự quán Mỹ.

JuggalosBan đầu, các thành viên của băng Juggalos chỉ là fan của nhóm nhạc Insane Clown Posse, sau đó liên kết thành nhóm tội phạm. Tuy nhiên, chúng có tổ chức rất lỏng lẻo và mục tiêu không rõ ràng.

Nhiều thành viên của Juggalos chỉ phạm các tội kiểu như tàng trữ ma túy và ăn trộm. Tuy nhiên, chúng ngày càng có nhiều hành động nguy hiểm như tấn công, cướp của và buôn bán ma túy. Các thành viên của Juggalos đang có mặt ở 4 bang trong nước Mỹ.

Latin KingsĐược thành lập những năm 1940 tại Chicago, băng Latin Kings có cơ cấu và liên kết chặt chẽ. Latin Kings được đánh giá là băng nhóm tội phạm đường phố gốc Tây Ban Nha lớn nhất ở Mỹ. Chúng hoạt động ở 34 bang. Ước tính riêng ở Chicago, nhóm có khoảng 18.000 thành viên.

MS-13MS-13 là băng đảng nguy hiểm nhất trong cả nước và khiến FBI lo ngại nhất. Được thành lập ở quốc gia Trung Mỹ El Salvador nhưng băng nhóm này hoạt động xuyên quốc gia với các thành viên rải rác khắp nước Mỹ và một số nước khác như Mexico và Guatemala.

MS-13 thường xuyên hợp tác với các băng nhóm buôn bán ma túy ở Mexico dù không có cơ cấu lãnh đạo chính thức. Chúng hành động rất tàn độc.

TrinitariosHình thành trong các nhà tù ở New York những năm 1980, Trinitarios nhanh chóng lan rộng ở khắp các phố phường New York. Hiện thành viên của chúng có mặt ở 10 bang nước Mỹ, thường "tuyển quân" tại các trường trung học ở New York và New Jersey và huấn luyện teen thành các tay súng tàn độc.

Pistoleros LatinosBăng nhóm này chuyên hoạt động trong các nhà tù ở Texas. Chúng liên hệ chặt với bọn buôn bán ma túy dọc biên giới Mexico.

Pistoleros Latinos có luật riêng, cách hành xử riêng và có nhiều teen gắn bó lâu năm với băng nhóm.

Thủ lĩnh của nhóm là Jesus Espinosa đang bị tù chung thân vì buôn bán ma túy.

Pistoleros Latinos lừng lẫy trong giới xã hội đen với vai trò là kẻ nhập khẩu cocain và cần sa từ nước ngoài vào. Chúng còn liên quan đến ăn cắp vũ trang, cờ bạc, cướp xe tù, tấn công tù nhân, đe dọa bảo vệ nhà tù và giết người.

Mafia MexicoMafia Mexico là băng hoạt động trong hệ thống nhà tù lâu đời nhất và mạnh nhất ở Mỹ. Được thành lập ở Tracy, California những năm 1950, Mafia Mexico phát triển mạnh về quy mô và sau đó mở rộng ra các bang như Arizona, New Mexico và Texas.

Chúng "làm ăn" ngầm trong các nhà tù với hàng nghìn thành viên trung thành, sẵn sàng giết bảo vệ nhà tù và kẻ thù. Ngoài ra, chúng còn buôn thuốc phiện và có nhiều hoạt động bất hợp pháp khác.

Năm 2010, 20 thành viên của băng bị bắt vì buôn bán thuốc phiện và giết người trong nhà tù. Một số tên còn xâm nhập quân đội Mỹ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Sao không kể Born To Kill của người Vietnam? 3crisp3

không biết nữa chắc là chưa đủ kg nên không được xếp hạng 3crisp3 3crisp3

#4071607 0
18.000 thanh vien . 3be_eaten3

ui chổ mình ở toàn pọn mễ(mexico) pọn này bá đạo ra đg cầm súng ghê vkl ra.

ở Vn forum VY cũng có băng mafia đó các thành viên là tigerx blackdragon chi xem thui bọn nó toàn là mafia thông as đó ko kễ tụi nó 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


hoạt động, băng nhóm, buôn bán, nhà tù, tội phạm, nhóm tội, buôn bán ma, nhóm tội phạm, liên kết, ma túy,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)