Tin tức - pháp luật 2012-07-13 04:29:05

Anh em vietye chuẩn bị lên đường đánh giặc đeeeeeee!


Mạng Chinadaily đưa tin khoảng 30 tàu đánh cá của tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, đã chia thành hai biên đội khởi hành từ cảng Tam Á sáng 12/7 với đích đến là ngư trường Trường Sa của Việt Nam.


Đây là lần đầu tiên các tàu cá Trung Quốc tiến hành ra quân một cách rầm rộ theo một đội hình được tổ chức chặt chẽ như vậy.
Cụ thể, nhóm tàu này được chia thành 6 tổ thuộc hai biên đội khác nhau. Trong đó có một tàu cỡ lớn 3.000 tấn đảm nhiệm chức năng hậu cần, cung cấp dầu, nước, đá lạnh cùng các dịch vụ khác.

Được biết, hoạt động ra khơi tác nghiệp lần này của các tàu cá Trung Quốc sẽ kéo dài trong khoảng 20 ngày và tập trung vào ngư trường tại khu vực Đảo đá Chữ Thập (Trung Quốc gọi là đảo Vĩnh Thử) thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cùng ngày, hãng tin Kyodo của Nhật Bản cũng cho biết Lực lượng Bảo vệ Bờ biển của nước này đã phát hiện một tàu ngư chính của Trung Quốc đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản, gần quần đảo tranh chấp Senkaku mà Bắc Kinh gọi là quần đảo Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.

“Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) đã phát hiện một tàu ngư chính của Trung Quốc đi vào lãnh hải Nhật Bản trong ngày 12/7”, Kyodo nêu rõ.

Động thái này của Bắc Kinh đã buộc Tokyo phải tiếp tục gửi kháng nghị phản đối.

“Nhật Bản đã gửi kháng nghị thông qua kênh ngoại giao tới Trung Quốc về việc tàu Trung Quốc xâm nhập lãnh hải Nhật Bản”, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Osamu Fujimura khẳng định tại cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo.

Theo ghi nhận của JCG, tàu Ngư chính 33001 đã đi vào vùng biền gần đảo Kuba nằm trong vùng lãnh hải thuộc quyền tài phán của Nhật Bản vào lúc 8h10’ theo giờ địa phương và di chuyển theo hướng Tây Nam. Đến 11h00 trưa cùng ngày, tại khu vực này cũng xuất hiện thêm hai tàu ngư chính khác, trong đó có tàu Ngư chính 204.

Khi một tàu của JCG hỏi về mục đích xâm nhập qua sóng radio, thủy thủ trên tàu Trung Quốc cho biết tàu của họ “đang tuần tra vùng biển của Trung Quốc”.

Trước đó một ngày, 3 tàu Ngư chính 33001, Ngư chính 204 và Ngư chính 202 cũng đã xâm nhập trái phép vào vùng biển Nhật Bản nhưng buộc phải rời đi vào khoảng 5h10’ sáng ngày 11/7.

Tuy nhiên, như thông báo ở trên, hai trong số 3 tàu này là tàu Ngư chính 33001Ngư chính 204 sau đó đã quay trở lại.

Những động thái này diễn ra sau khi chính phủ Nhật Bản thông báo kế hoạch mua lại 3 trong số 5 đảo thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư từ các chủ sở hữu tư nhân và quốc hữu hóa các hòn đảo này. Trung Quốc đã kịch liệt phản đối kế hoạch trên của chính phủ Nhật Bản.

Hiện cả Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Nhật Bản cùng tuyên bố có chủ quyền ở quần đảo Điếu Ngư/Senkaku.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)